Mon, 07 / 2017 5:30 pm | noidunghelios

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định cho thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi thông báo kết quả thi THPT Quốc Gia. Các trường đại học thuộc khối công an cũng đã có những hướng dẫn chi tiết về cách thức điều chỉnh nguyện vọng […]

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định cho thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi thông báo kết quả thi THPT Quốc Gia. Các trường đại học thuộc khối công an cũng đã có những hướng dẫn chi tiết về cách thức điều chỉnh nguyện vọng cho các thí sinh tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường công an trong bài viết dưới đây nhé!

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học còn không nhiều. Cục Đào tạo – Bộ Công an vừa có những hướng dẫn chi tiết về cách thức điều chỉnh nguyện vọng cho các thí sinh đăng ký vào các trường thuộc khối CAND. Dưới đây là các điểm mà các bạn học sinh nên lưu ý:

Tư vấn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường khối công an

Nếu có nhu cầu xét tuyển vào các trường công an thì các bạn có  thể điều chỉnh được nguyện vọng ngay hôm nay. 

Các trường hợp được thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Đối với các thí sinh đăng ký vào hệ đại học chính quy tập trung của lực lượng công an, thí sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển vào các trường CAND đã nộp hồ sơ xét tuyển về trường đều có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Dưới đây là các trường hợp cụ thể:

  • Thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển nộp hồ sơ xét tuyển về trường CAND nếu thấy không muốn xét tuyển thì có thể điều chỉnh xét tuyển ra các trường ngoài ngành.
  • Thí sinh đạt sơ tuyển đã nộp hồ sơ xét tuyển về trường CAND có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển giữa các tổ hợp và các khối ngành trong trường. Ví dụ như lúc đăng ký xét tuyển ban đầu là tổ hợp A01 của trường những sau khi có điểm bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký sang tổ hợp khác như D01.
  • Thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển nộp hồ sơ xét tuyển có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển giữa các trường trong khối ngành CAND.
  • Các thí sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển vào các trường CAND nhưng khi đăng ký nguyện vọng lại để ở nguyện vọng 2. Nếu có nguyện vọng chính thức xét tuyển phải điều chỉnh lên thành nguyện vọng 1.

Tư vấn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường khối công an

Việc điều chỉnh nguyện vọng sẽ phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an. 

Thủ tục điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Đối với từng trường hợp cụ thể sẽ có thủ tục điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng khác nhau. Theo đó:

  • Đối với những trường hợp 1, trường hợp 4 thì các bạn có hai cách điều chỉnh trực tuyến và đến trực tiếp. Lưu ý không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký mà chỉ được thay đổi mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển của mình đăng ký trước đây.
  • Đối với trường hợp 2 và 3 thì các thí sinh cần thực hiện đồng thời các quy trình sau:

    • Bước 1: Khai phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo mẫu của Bộ Công An nộp trong thời hạn quy định từ ngày 7/7 – 18/07/2017 tại đơn vị sơ tuyển.
    • Bước thứ 2: Thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã nêu tại trường hợp 1.

Tư vấn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường khối công an

Các bạn phải nộp phiếu đăng ký điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng tại trụ sở công an địa phương. 

Các bạn lưu ý khi làm thủ tục điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường công an cần lưu ý dù có thay đổi thế nào thì thí sinh có nguyên vọng xét tuyển chính thức vào trường CAND đêỳ phải ở vị trí thứ 1 trong phiếu xét tuyển. Nếu các bạn không thực hiện điều chỉnh theo đúng quy chế của Bộ GD& ĐT cùng với Bộ Công an thì sẽ không được chấp nhận.

Năm nay là năm đầu tiên, Bộ GD&ĐT chính thức áp dụng cho học sinh thí điểm chương trình thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Nên trong quá trình thực hiện chắc chắn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc từ các bạn thí sinh. Trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của các khối ngành công an cho các bạn tham khảo. 

Bài viết cùng chuyên mục