Wed, 04 / 2017 10:23 am | noidunghelios

Khối ngành Y Dược hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT. Trong đó phải kể đến nghề điều dưỡng hiện đang mang lại nhiều cơ hội việc làm rất lớn. Vậy có nên học trung cấp nghề đều dưỡng hay không? Hiện nay, nhu cầu nhân […]

Khối ngành Y Dược hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT. Trong đó phải kể đến nghề điều dưỡng hiện đang mang lại nhiều cơ hội việc làm rất lớn. Vậy có nên học trung cấp nghề đều dưỡng hay không?

Hiện nay, nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng là rất lớn không chỉ trong nước mà các dự án xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Đức cũng đang rất ưa chuộng nghề này. Do đó, thay vì lựa chọn học các ngành khác thì ngành điều dưỡng hiện đang là ngành hot được nhiều học sinh lựa chọn:

Có nên học trung cấp nghề điều dưỡng hay không?

Trung cấp nghề điều dưỡng hiện đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. 

Tại sao nên chọn học trung cấp điều dưỡng?

Khác với các ngành nghề thông thường, nghề điều dưỡng chỉ cần học đến trình độ trung cấp là các bạn có thể nắm bắt được hết những yêu cầu cơ bản và có thể bắt tay vào làm nghề được. Theo đó khi chọn học trung cấp nghề điều dưỡng các bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích như: thời gian đào tạo chỉ bằng 1/2 thời gian học đại học thông thường và bằng 1/3 thời gian học ở trường đại học Y. Hơn nữa, đầu vào của trung cấp điều dưỡng lại rất vừa sức với khả năng của nhiều học sinh. Mô hình đào tạo của gắn liền với thực tế nghề nghiệp chứ không nặng nhiều về lý thuyết. Có thể thấy học trung cấp điều dưỡng là một lựa chọn hoàn hảo của các bạn trẻ. 

Có nên học trung cấp nghề điều dưỡng hay không?

Nghề điều dưỡng có nhu cầu nhân lực rất lớn. 

Hướng dẫn xét tuyển vào trung cấp nghề điều dưỡng

Hồ sơ để xét tuyển vào trung cấp nghề điều dưỡng rất đơn giản bao gồm:

  • 2 Bản sao công chứng Bằng tố nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm với những người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học ngành nghề khác muốn học thêm văn bằng hai điều dưỡng.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3x4cm) và 01 ảnh 2x3cm cho sẵn vào phong bì với thời gian chụp không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt say ảnh.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Thời gian đào tạo

Thông thường đối với hệ trung cấp nghề điều dưỡng có thời gian đào tạo khá ngăn trung bình chỉ từ 18 – 24 tháng. Và bạn có thể đăng ký học vào những ngày cuối tuần hoặc chính khóa phù hợp với lịch sinh hoạt của mình.

Có nên học trung cấp nghề điều dưỡng hay không?

Thời gian học tập nhanh chóng chỉ từ 18 – 24 tháng. 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề điều dưỡng sẽ được tuyển dụng và làm việc trong các cơ sở y tế như: Bệnh viên, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế của nhà nước hoặc các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập như phòng khám, bệnh viện tư nhân…theo đúng quy chế của Luật Lao Động.

Ngoài ra, nếu không thích làm việc trong nước các bạn có thể học thêm ngoại ngữ tiếng Nhật hoặc tiếng Đức để đăng ký đi xuất khẩu lao động sang các nước này. Hiện nay, 2 nước này có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng rất lớn mang đến cho các bạn những khoản thu nhập cao hơn.

Cơ hội học tập nâng cao trình độ

Sau khi tốt nghiệp lấy bằng điều dưỡng trung cấp nếu các bạn có nguyện vọng hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông lên Cao Đẳng, Đại học. Hoặc học thêm các khóa học nâng cao trình độ để trở thành Điều dưỡng Trưởng, Điều dưỡng chuyên khoa.

Trong thời điểm hiện tại khi kỳ thi Phổ thông quốc gia đang đến gần thì việc chọn ngành chọn nghề hiện đang rất được quan tâm. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên học trung cấp điều dưỡng hay không? Thì hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình. 

Bài viết cùng chuyên mục