Fri, 05 / 2015 3:17 am | helios

Tất cả thí sinh muốn thi vào các trường Đại học, học viện của Bộ Công an thì đều phải vượt qua vòng sơ tuyển tại sở công an tỉnh, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú theo quy định tuyển sinh. Và quy định này chỉ áp dụng đối với hệ quân […]

Tất cả thí sinh muốn thi vào các trường Đại học, học viện của Bộ Công an thì đều phải vượt qua vòng sơ tuyển tại sở công an tỉnh, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú theo quy định tuyển sinh. Và quy định này chỉ áp dụng đối với hệ quân sự.

>> Thông tin mới nhất về tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp dược Hà Nội  tại Trung cấp Y Khoa Pasteur năm 2016

Tuyen-sinh-truong-cong-an

Các thí sinh muốn thi vào các trường ĐH, học viện thuộc lực lượng công an nhân dân nên tham khảo những tiêu chuẩn sức khỏe bắt buộc sau trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển: 

– Về thể hình: 

+ Với nam giới: Chiều cao từ 1,64-1,80m, nặng từ 48-75kg

+ Với nữ giới: Chiều cao từ 1m58-1m72; nặng từ 45-57kg.

– Về mắt: thí sinh phải đạt yêu cầu: Không có sẹo đơn thuần hoặc sẹo giác mạc; không lác mắt; không viễn thị, cận thị, loạn thị (tổng thị lực tối thiểu 2 mắt đạt 19/20 trở lên); không có sẹo giác mạc hoặc sẹo đơn thuần; không có các bệnh về đáy mắt và hai mắt phải to đều nhau. 

Đối với trường hợp có tổng thị lực 2 mắt đạt 10/20 trở lên vẫn có thể đăng ký dự thi vào các trường CAND nếu có chứng nhận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng chữa khỏi, đồng thời phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển. 

– Về chỉ số tai mũi họng: Cấu trúc tai, mũi bình thường, không khiếm khuyết hay dị tật; không bị rồi loạn hô hấp; không dị tật thanh quản, không nói ngọng, nói lắm. 

– Về răng – hàm – mặt: Theo quy định của Bộ Công an, thị sinh dự tuyển vào ngành phải đủ răng hoặc không được mất nhiều hơn 2 răng (đã làm răng giả xong) và đảm bảo sức nhai đạt trên 90%. Thí sinh không bị sâu răng, sâu men răng; không bị viêm tủy, viêm lợi; không sứt môi hoặc có biến chứng về răng.

– Về tâm thần – thần kinh, về tuần hoàn, hệ hô hấp, tiêu hoá: Thí sinh không mắc bệnh tâm thần phân liệt, không động kinh, không bị bệnh thần kinh thực tổn… Các hệ tuần hoàn, hô hâp, tiếu hóa khỏe mạnh và hoạt động bình thường. 

– Huyết áp của thí sinh phải đạt 110 – 125 mmHg, không co giãn tĩnh mạch ở khoeo chân, cẳng chân, không viêm tắc động tĩnh mạch, , không có bệnh của cơ quan tạo máu, không có bệnh tim bẩm sinh.

– Các chỉ số đặc biệt bao gồm: Không nghiện các chất ma tuý; không bị rối loạn sắc tố da; màu, dạng tóc bình thường và không có các vết xăm (trổ) trên da.

Bài viết cùng chuyên mục