Fri, 07 / 2017 5:36 pm | noidunghelios

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc Gia nếu các bạn cảm thấy không thỏa đáng với kết quả bài thi của mình hoàn toàn có cơ hội phúc khảo lại bài thi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thủ tục phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia […]

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc Gia nếu các bạn cảm thấy không thỏa đáng với kết quả bài thi của mình hoàn toàn có cơ hội phúc khảo lại bài thi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thủ tục phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia năm 2017.

Nếu các bạn đang có nhu cầu nộp đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia mà chưa biết nộp ở đâu và  thủ tục như thế nào? Hãy tham khảo thông tin dưới đây của chúng tôi nhé:

Thủ tục phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia năm 2017

Sau khi biết hết điểm THPT Quốc Gia các bạn có quyền phúc khảo lại bài thi nếu tự tin vào  khả năng của mình. 

Quy định về đối tượng phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia

Tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ đều có quyền được phúc khảo bài thi của mình. Thí sinh sẽ tiến hành làm thủ tục và nộp đơn phúc khảo tại chính nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Thời gian xin nộp đơn phúc khảo trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi THPT Quốc Gia. Sau đó chính nhà trường sẽ chuyển dữ liệu của thí sinh lên Hội đồng thi. Hội đồng sẽ có trách nhiệm xem xét lại bài thi và công bố kết quả phúc khảo bài thi cho thí sinh trong vòng 15 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn phúc khảo.

Thủ tục phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia năm 2017

Các bạn phải điền vào đơn xin phúc khảo theo đúng yêu cầu. 

Quy trình thực hiện phúc khảo bài thi

 Đối với các thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia năm 2017 các bạn nên thực hiện theo đúng quy trình sau:

Thứ nhất việc phúc khảo sẽ được thực hiện theo từng môn thi dưới sự điều hàng của Trưởng ban phúc khảo kỳ thi THPT Quốc Gia. Sau khi tiếp nhận được yêu cầu của thí sinh, bài thi sẽ được bàn giao cho Ban phúc khảo. Ban thư ký của hội đồng thi sẽ phải làm những việc như tra cứu đề thi từ số báo danh, tìm số phách, lấy bài thi đối chiếu với phiếu thu bài để nắm được số tờ giấy thi. Cho bài thi của thí sinh vào túi đựng ghi rõ số tờ của từng bài thi rồi bàn giao cho Ban phúc khảo.

Để chấm bài thi phúc khảo cho các thí sinh cần có ít nhất 2 người trở lên, quan hệ giữa số báo danh và số phách phải được giữ bí mất tuyệt đối.

Thủ tục phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia năm 2017

Quy trình chấm thi phúc khảo rất chặt chẽ nên các bạn không cần quá lo lắng về sự minh bạch và công tâm. 

Cách xử lý kết quả của bài thi phúc khảo

Trong quá trình phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia tự luận nếu kết quả chấm của 2 cán bộ phúc khảo giống nhau thì sẽ lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo. Trường hợp điểm có sựu chênh lệch thì rút bài thi đó ra giao cho Trưởng ban phúc khảo giao cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài bằng mực màu khác. Nếu 2 trên 3 kết quả chấm thi của các cán bộ giống nhau thì lấy điểm giống nhau đó làm điểm phúc khảo. Nếu cả 3 cán bộ phúc khảo đều chấm điểm khác nhau sẽ lấy điểm trung bình cộng của 3 điểm đó làm điểm phúc khảo có thể làm tròn lên đến 2 chữ số thập phân.

Trường hợp thí sinh sử dụng kết quả chấm thi THPT Quốc Gia để xét tuyển ĐH, CĐ thì nếu kết quả thi được thay đổi sau quá trình phúc khảo các bạn sẽ nhận được thêm giấy chứng nhận kết quả thi đã cập nhật mới nhất theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Trên đây là quy trình cũng như thủ tục phúc phảo bài thi THPT Quốc Gia cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn đang còn băn khoăn chưa biết nên thực hiện phúc khảo như thế nào thì hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có thể làm tốt việc này. Quy trình này không quá phức tạp và rất công tâm nên các bạn thí sinh hãy tự tin khi thực hiện phúc khảo mà không lo lắng điều gì nhé! 

Bài viết cùng chuyên mục