Thu, 04 / 2017 9:49 am | noidunghelios

Học văn bằng 2 Dược sĩ hiện đang là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhất là những bạn đã tốt nghiệp đại học và đang tìm kiếm cho mình một cơ hội ngành nghề mới. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn thông tin tuyển sinh […]

Học văn bằng 2 Dược sĩ hiện đang là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhất là những bạn đã tốt nghiệp đại học và đang tìm kiếm cho mình một cơ hội ngành nghề mới. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn thông tin tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Dược Hà Nội năm 2017.

Nhiều người hiện nay sau khi tốt nghiệp đại học có ý định học chuyển đổi hoặc học thêm một văn bằng 2 ngành nghề khác. Điều này không chỉ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức mà còn tăng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm. Vậy khi học văn bằng 2 Dược sĩ các bạn cần lưu ý những điều gì:

Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Dược Hà Nội 2017

Văn bằng 2 Dược sĩ đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. 

Thế nào là đào tạo văn bằng 2 Dược sĩ?

Văn bằng 2 Dược sĩ là văn bằng được cấp cho những người có ít nhất một bằng Cao đẳng, Đại học ngành học khác có nhu cầu học thêm bằng thứ hai để chuyển đổi ngành nghề. Hình thức học văn bằng 2 hiện nay đang nhận được rất nhiều quan tâm của các bạn trẻ. Không chỉ giúp bồi dưỡng kiến thưc mà còn giúp nâng cao khả năng thích ứng của nguồn nhân lực trước những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

Mục đích của chương trình đào tạo văn bằng 2 Dược đó là muốn rút ngắn thời gian đào tạo. Thông thường với trình độ Đại học các bạn cần học trong 4 năm. Nhưng khi học văn bằng 2 các bạn chỉ mất thời gian từ 18 – 24 tháng thể hoàn thiện chương trình học. Như vậy là giúp người học có thể tiết kiệm được nhiều thời gian học tập hơn.

Điều kiện để học văn bằng 2 Dược sĩ

Để tham gia xét tuyển và học văn bằng 2 Dược sĩ thì các thí sinh cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam từ 18t trở lên có đầy đủ năng lực và sức khỏe để tham gia học tập.
 • Học viên cần có một bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng chuyên ngành bất kỳ để dự tuyển học văn bằng 2.

Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Dược Hà Nội 2017

Với lợi thế thời gian học nhanh chóng cấp hình thức học này đang rất được ưa chuộng. 

Thời gian học văn bằng 2

 • Thời gian học văn bằng 2 hết sức linh động là có thể học chính khóa hoặc học vào các buổi tối từ thứ hai cho đến thứ 6 hoặc học cả ngày thứ 7 và chủ nhật.
 • Thời gian học toàn khóa tối đa là 2 năm.

Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm

 • 01 Bản Sơ yếu lý lịch dán ảnh có dấu dáp lai của UBND xã, phường, thị trấn..
 • 4 ảnh 3×4 điền đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau.
 • 1 Bản sao CMTND công chứng
 • 1 Bản sao giấy khai sinh.
 • 1 bản sao bảng điểm và 1 bản sao bằng Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học được công chứng.
 • 1 Giấy chứng nhận sức khỏe do các bệnh viện, cơ sở khám bệnh có chuyên môn cấp.
 • Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên nếu có.

Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Dược Hà Nội 2017

Có hai hình thức tuyển sinh chính một là thi tuyển hai là xét tuyển. 

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 Dược sĩ

Hiện nay, để tuyển sinh văn bằng 2 Dược sĩ có 2 hình thức đó là xét tuyển và thi tuyển. Hình thức xét tuyển được áp dụng cho các đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Đại học & Cao đẳng cùng khối ngành Y, Dược có nhu cầu muốn học thêm văn bằng 2 Dược sĩ. Các cán bộ Y tế có nhu cầu đi học nâng cao thêm bằng Dược sĩ.

Hình thức thi tuyển áp dụng cho tất cả các đối tượng đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh của trường. Các bạn phải thi hai môn cơ bản là: Sinh học đại cương và Hóa hữu cơ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về hình thức tuyển sinh và học văn bằng 2 Dược sĩ cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn có nhu cầu học thì hãy tiến hành làm hồ sơ và đăng ký ngay hôm nay nhé. 

Bài viết cùng chuyên mục