Tue, 01 / 2017 4:45 am | helios

Trong thời điểm hiện tại thì những thí sinh có ý định thi vào công an và quân đội trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2017 đã bắt đầu chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển vào các trường công an. Vậy khi nào thì các trường công an […]

Trong thời điểm hiện tại thì những thí sinh có ý định thi vào công an và quân đội trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2017 đã bắt đầu chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển vào các trường công an.

Vậy khi nào thì các trường công an và quân đội công bố nhận hồ sơ ứng tuyển và xét tuyển trong năm nay?

1. Hướng dẫn làm thủ tục để thi vào các trường quân  đội và Công an năm 2017

Dự thảo kỳ thi THPT quốc gia đã ấn định thời gian thi tốt nghiệp THPT quốc gia vào đầu tháng 6 năm 2017. Như vậy là chỉ 6 tháng nữa thôi, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra. Nhưng ngay từ bây giờ, các thí sinh ứng tuyển vào khối ngành đặc biệt là công an và quân đội đã bắt đầu chuẩn bị các khâu làm hồ sơ để ứng tuyển. Vì vậy, những thí sinh có ý định thi vào các trường khối công an và quân đội cần chú ý những điểm sau:

thi-vao-cong-an

Đới với độ tuổi: Với cán bộ trong ngành không quá 28 tuổi; học sinh THPT hoặc bổ túc THPT không quá 20 tuổi; học sinh khu vực 1 không quá 22; chiến sĩ nghĩa vụ công an không quá 24 tuổi (tính đến ngày dự thi).

Yêu cầu về sức khỏe:  Nam: chiều cao từ 1,64m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên.

Nữ: Chiều cao từ 1,58m trở lên, cân nặng từ 45kg trở lên.

Thị lực không kính 1 mắt 10/10, tổng thị lực 2 mắt có thể từ 19-20/10. Các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường Công an Nhân dân nhưng phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển phải có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học. Các chỉ số tai -mũi-họng, răng-hàm-mặt, hô hấp tuần hoàn, thần kinh theo đúng quy định.

thi-vao-cong-an-1

Yêu cầu về học lực có thể thay đổi theo từng năm. Tuy nhiên, những quy định chung hàng năm đều là đạt hạnh kiểm khá, tốt và học lực khá trở lên.

2. Các trường Công an khi nào thì xét tuyển?

Năm 2016, các khối ngành quân sự thực hiện sơ tuyển từ 10/3 đến 10/5/ Thí sinh trước khi đến sơ tuyển cần chuẩn bị hồ sơ đang kí sơ tuyển do ban tuyển sinh các trường công an hoặc quân đội phát hành. Thời gian tiếp nhận ấn định từ 22/1 đến 15/4 tại các địa điểm công an quận, huyện nơi thí sinh đăng kí hộ khẩu thường trú. Mọi thủ tục hồ sơ đăng ký đều do công an phát hành.

thi-vao-cong-an-2

Năm nay, Bộ GD & ĐT sẽ sớm công bố quy chế cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 cho nên căn cứ vào đó thì nhiều khả năng các trường quân đội và công an sẽ có những hướng dẫn thi sớm hơn năm 2016 là vào khoảng tháng 2/2017/

Mặc dù còn nhiều thời gian nhưng ngay từ thời điểm này, thí sinh có dự định thi vào khối trường công an, quân đội cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sơ tuyển theo quy định.

Đặc biệt lưu ý, thời gian sơ tuyển có thể khác nhau tùy vào mỗi khu vực. Do đó, thí sinh dự thi vào khối ngành công an nhân dân cần liên hệ với công an quận/huyện/thị xã. Thí sinh dự thi vào các trường quân đội liên hệ với Ban chỉ huy quân sự của quận/huyện/thị xã để nắm được lịch chi tiết. Ngoài ra, dự kiến mùa tuyển sinh năm 2017, các khối trường công an và quân đội sẽ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2017 để xét tuyển.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu những điểm mới nhất của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 khi thi vào khối công an và quân đội. Chúc các sỹ tử có 1 mùa thi thắng lợi.

Bài viết cùng chuyên mục