Fri, 07 / 2017 5:27 pm | noidunghelios

Năm 2017, hệ cao đẳng, trung cấp CAND có nhiều thay đổi trong công tác xét tuyển và tuyển sinh học viên. Theo đó các trường này chỉ tuyển sinh các đối tượng là chiến sĩ công an nghĩa vụ, hạ sĩ quan trong lực lượng Công an nhân dân. Theo Thượng Tá Nguyễn Đăng […]

Năm 2017, hệ cao đẳng, trung cấp CAND có nhiều thay đổi trong công tác xét tuyển và tuyển sinh học viên. Theo đó các trường này chỉ tuyển sinh các đối tượng là chiến sĩ công an nghĩa vụ, hạ sĩ quan trong lực lượng Công an nhân dân.

Theo Thượng Tá Nguyễn Đăng Sáu – Phó Cục trưởng Cục Đào tạo Bộ Công An đã khẳng định trong năm 2017, đối tượng xét tuyển của hệ cao đẳng, trung cấp CAND  chỉ được giới hạn trong phạm vi các đối tượng là hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ từ tháng 1 năm 2015.

Thay đổi trong tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp CAND năm 2017

Năm nay công tác xét tuyển vào  hệ cao đẳng, trung cấp cand có nhiều thay đổi. 

Chỉ tiêu xét tuyển hệ trung cấp, cao đẳng công an giảm mạnh

Cụ thể là đối với trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân chỉ có 200 chỉ tiêu, trường Trung cấp cảnh sát nhân dân có 326 chỉ tiêu. Trong đó riêng trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1 chỉ tuyển có 60 chỉ tiêu và Trung cấp cảnh sát 1 là 50 chỉ tiêu.

Do chỉ tiêu giảm mạnh nên trong ngành không tổ chức xét tuyển hệ cao đẳng và trung cấp với các đối tượng bên ngoài mà chỉ giới hạn với những đối tượng trong ngành. Ngoại trừ một số trường hợp được tuyển thẳng vào đó là con em liệt sĩ, thương binh có thương tật trên 81% trở lên, con anh hùng lực lượng vũ trang nhân nhân, con anh hùng lao động thuộc lực lượng công an nhân dân sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các trường trung cấp.

Thay đổi trong tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp CAND năm 2017

Chỉ tiêu xét tuyển được cắt giảm lên đến 15% so với mọi năm. 

Năm nay trường cũng giảm mạnh số chỉ tiêu nữ công an chỉ 10 – 15 % nữ. Về độ tuổi chiến sĩ công an nhân dân trong biên chế không quá 30 tuổi. Đối với học sinh tốt nghiệp THPT không quá 20 tuổi, học sinh dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi.

Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ phục vụ trong CAND có thời gian phục vụ từ trên 24 tháng trở lên. Với công dân đã hoàn thành nghĩa vụ CAND hoặc tham gia nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong khoảng thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển.

Hướng dẫn cách làm hồ sơ xét tuyển vào các trường CAND

Theo quy định của Bộ Công An, những người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với những môn thi phù hợp theo tổ hợp xét tuyển vào các trường CAND.

Các bạn thí sinh sẽ phải liên hệ trực tiếp với Công an ở các địa phương lấy hồ sơ ĐKXT THPT Quốc Gia theo quy định của Bộ GD& ĐT cho các thí sinh xét tuyển vào các trường CAND.

Bộ Công an yêu cầu, các thí sinh có nguyên vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký ngành vào phiếu ưu tiên của nguyện vọng số 1 trong danh sách các nguyện vọng đăng ký.

Thay đổi trong tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp CAND năm 2017

Các thí sinh vẫn phải tham gia thi THPT Quốc Gia và xét tuyển như quy chế thông thường. 

Trong trường hợp nếu thí sinh có sự điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào hệ cao đẳng, trung cấp CAND  cần phải khai lại phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo mẫu quy định của Bộ Công an, đồng thời phải có xác nhận của Công an khối cơ sở mới được nộp về trường CAND. Dù thay đổi thế nào cũng vẫn phải để nguyện vọng ưu tiên số 1 là vào các trường CAND.

Đối với các đối tượng ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng cũng phải thực hiện làm hồ sơ từ cấp cơ sở theo đúng hướng dẫn của Bộ Công an và Bộ GD&ĐT đã thông báo.

Trên đây là những điều các bạn cần biết khi làm hồ sơ xét tuyển vào hệ cao đẳng, trung cấp CAND cho các bạn tham khảo. Trong quá trình xét tuyển có những gì khúc mắc các bạn có thể đến hỏi trực tiếp tại các cơ quan công an cơ sở nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký. 

Bài viết cùng chuyên mục