Sat, 02 / 2016 10:03 am | helios

Có thể theo đuôi mơ ước của bản thân, chăm lo cho sức khỏe của mọi người và làm một nghề được cộng đồng tôn vinh, trân trọng… đó chính là những lý do tại sao bạn nên học ngành y dược. Ngành y dược luôn là một trong những ngành học thu hút nhiều […]

Có thể theo đuôi mơ ước của bản thân, chăm lo cho sức khỏe của mọi người và làm một nghề được cộng đồng tôn vinh, trân trọng… đó chính là những lý do tại sao bạn nên học ngành y dược.

Ngành y dược luôn là một trong những ngành học thu hút nhiều hồ sơ tuyển sinh nhất, mặc dù điểm chuẩn vào ngành y lúc nào cũng thuộc hàng cao chót vót. Nhiều bạn học rất giỏi, nhưng cuối cùng vẫn phải mang danh "trượt đại học" chỉ vì lựa chọn thi vào Đại học Y, một lựa chọn mà muốn thành công, bạn phải gần như đạt điểm tuyệt đối ở cả ba môn. 

Vậy lý do gì khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành y dược? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Nhất Y, nhì Dược

Nghề y dược chưa bao giờ hết hot và luôn nằm trong nhóm những ngành nghề thu hút nhiều thí sinh theo học nhất. Lý do thì có rất nhiều, trong đó chắc chắn không thể bỏ qua sự cao quý của nghề Y. Mà xã hội đánh giá ngành nghề này như thế nào đều đã được thể hiện ở câu nói "nhất Y, nhì Dược".

hoc-nganh-y-duoc

2. Chữa bệnh cứu người

Trở thành bác sĩ để chữa bệnh cứu người là mơ ước của rất nhiều người từ khi còn là một đứa trẻ. Với một số người, mơ ước ấy sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng với nhiều người, hình ảnh chiếc áo blouse trắng vẫn luôn ám ảnh trong tâm trí.

Nghề Y là nghề dành cho những con người vừa có đức, vừa có tài, vừa muốn ổn định cuộc sống của bản thân, lại vừa muốn cứu vớt cho những con người đang trong cơn nguy khó, để họ được sống khỏe mạnh, an lành, hoặc chí ít là giảm bớt những đau đớn dày vò của bệnh tật.

Những người chọn học ngành y dược là những người muốn có sống một cuộc đời ý nghĩa hơn.

3. Công việc ổn định

Sức khỏe là gốc rễ của con người, của toàn xã hội. Chẳng có thời đại nào mà con người lại không cần tới bác sĩ, tới thầy thuốc, bởi bệnh tật là một trong những quy luật mà ai ai cũng phải trải qua. Và có bệnh, đương nhiên sẽ phải chữa.

Hiện nay, số lượng cán bộ ngành y dược Việt Nam vẫn còn quá khiêm tốn, chưa thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Do đó, học ngành y sẽ mang lại cho bạn một cơ hội việc làm tốt hơn.

4. Thu nhập tốt

Với trách nhiệm to lớn là chăm lo sức khỏe con người, các bác sĩ, dược sĩ, y tá, những người làm việc trong ngành Y đều có thu nhập khá cao và ổn định so với nhiều ngành nghề khác.

hoc-nganh-y-duoc2

Tất nhiên, học nghề y dược không thể mang lại cho bạn một cuộc sống giàu sang phú quý, nhưng chắc chắn bạn cũng sẽ không phải lo tới chi tiêu cơ bản hàng ngày, nếu không muốn nói là bạn hoàn toàn có đủ khả năng chăm lo tốt cho bản thân và gia đình của mình.

Ngoài thu nhập chính tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế đang làm việc chính thức, bạn cũng có thể tranh thủ thời gian để làm hợp đồng cho các cơ sở y tế tư nhân để kiếm thêm thu nhập.

5. Được tin tưởng, yêu quý

Nghề Y là nghề luôn được xã hội trân trọng, tôn vinh. Những người làm ngành y dược cũng luôn được yêu quý và tin tưởng ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông. Đến bệnh viện, chồng nói vợ có thể cãi, vợ nói chồng có thể không nghe, nhưng bác sĩ đã nói thì chẳng có bệnh nhân nào dám không thực hiện.

Bạn sẽ cảm nhận được rõ sự tin tưởng và yêu quý của bệnh nhân khi họ và người nhà của họ rối rít cảm ơn bạn và vui mừng, cảm động vì bạn đã giúp cứu họ khỏi mối nguy hiểm, những dày vò của bệnh tật.

Nếu bạn tự tin vào trí tuệ và tố chất của bản thân, nếu bạn muốn có một cuộc sống ý nghĩa, một công việc ổn định và được cộng đồng yêu quý, tôn trọng, hãy chọn ngành y dược và cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng./.

Bài viết cùng chuyên mục