Wed, 08 / 2015 4:34 am | helios

Hãng đồng hồ Thụy Sĩ Swatch mới đây đã đăng ký bản quyền (đến năm 2024) câu nói nổi tiếng từng được Steve Jobs dùng để ra mắt nhiều sản phẩm gắn mác táo như iMac, iPod, MacBook,…  Các fan của "Quả Táo" mới đây đã được một phen nóng mặt khi hãng đồng hồ […]

Hãng đồng hồ Thụy Sĩ Swatch mới đây đã đăng ký bản quyền (đến năm 2024) câu nói nổi tiếng từng được Steve Jobs dùng để ra mắt nhiều sản phẩm gắn mác táo như iMac, iPod, MacBook,… 

Các fan của "Quả Táo" mới đây đã được một phen nóng mặt khi hãng đồng hồ Thụy Sĩ Swatch đăng ký bản quyền "One More Thing" – câu nói nổi tiếng từng được Steve Jobs – nhà sáng lập huyền thoại của Apple dùng để ra mắt nhiều sản phẩm danh tiếng.

Không dừng lại ở đó, Swatch còn "đạo" chiến dịch marketing kinh điển "Think Different" bằng việc đăng ký bản quyền thương hiệu "Tick Different".

one-more-thing

Hiện vẫn chưa rõ mục đích thực sự của Swatch khi thực hiện các bước đi này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng hãng đang cố xây dựng hình ảnh lựa chọn thay thế đáng giá cho Apple Watch. 

Mặc dù chưa ra mắt smartwatch nào, mà mới chỉ tích hợp một vài tính năng kết nối (như NFC, Bluetooth) cho các sản phẩm của mình, nhưng các sản phẩm của Swatch vẫn đang nằm cùng phân khúc giá với Apple Watch Sport. Do đó, việc "chặn họng" đối thủ bằng chính câu nói đã được Tim Cook dùng để ra mắt Apple Watch có thể được coi là cú "troll" thú vị trong lịch sử bằng sáng chế.

Tuy nhiên, việc hãng đồng hồ Thụy Sĩ sở hữu câu nói nổi tiếng này tới năm 2024 là điều rất khó xảy ra, bởi "One More Thing" là một phần quan trọng trong lịch sử của Apple, và hãng này chắc chắn sẽ khởi kiện để giữ gìn câu nói thương hiệu của Steve Jobs.

Bài viết cùng chuyên mục