Tue, 08 / 2015 9:57 am | helios

Chỉ còn hai ngày nữa là thời hạn đăng ký xét tuyển nguyện vọng một sẽ kết thúc, chính vì thế, phụ huynh và học sinh đều đang nôn nóng rút hồ sơ để kịp thời đang ký vào trường phù hợp hơn. Năm nay là năm đầu tiền triển khai thử nghiệm mô hình […]

Chỉ còn hai ngày nữa là thời hạn đăng ký xét tuyển nguyện vọng một sẽ kết thúc, chính vì thế, phụ huynh và học sinh đều đang nôn nóng rút hồ sơ để kịp thời đang ký vào trường phù hợp hơn.

Năm nay là năm đầu tiền triển khai thử nghiệm mô hình Kỳ thi quốc gia chung cho cả tốt nghiệp phổ thông và tuyển sinh đại học. Do đó, vẫn còn khá nhiều sự lúng túng ở cả các trường đại học lẫn thí sinh dự tuyển.

Hiện tại, thời hạn xét tuyển nguyện vọng 1 chỉ còn có 2 ngày, nên không khí rút, nộp hồ sơ tại các trường đại học đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Tiêu biểu như tại ĐH Kinh tế Quốc dân (HN), số lượng thi sinh tới rút và nộp hồ sơ quá đông đã khiến nhà trường phải huy động tối đa nhân lực và công suất lao động của cán bộ, giảng viên.

rut-ho-so-dai-hoc

Mới sáng sớm nhưng khu tiếp nhận và trao trả hồ sơ đã đông nghịt

Theo Trưởng phòng Đào tạo – GS. TS Nguyễn Quang Dong thì số lượng hồ sơ nhà trường phải trả cho thí sinh lên tới 200 – 300 bộ/ngày. Đáng chú ý là trong đó, có khá nhiều người có mức điểm an toàn, nhưng vẫn lo sợ rủi ro nên đến rút hồ sơ để nộp vào trường khác.

rut-ho-so-dai-hoc1

Có tới 200 – 300 hồ sơ được trao trả cho thí sinh mỗi ngày

Việc này đã khiến lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành học của trường giảm đi, buộc nhà trường phải hạ thấp điểm chuẩn xuống, có ngành đã giảm tới hơn 1 điểm.

Mặt khác, ông Dong cũng cho rằng thời hạn 20 ngày để xét tuyển nguyện vọng 1 là quá dài, khiến cả thí sinh lẫn phụ huynh đều vất vả nghe ngóng thông tin và phải sống trong tâm lý hồi hộp, căng thẳng suốt một thời gian dài.Ads: Thông tin mới nhất về tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp dược Hà Nội  tại Trung cấp Y Khoa Pasteur năm 2016

rut-ho-so-dai-hoc2

Phụ huynh và thí sinh đều chật vật vì mùa thi năm nay

Bài viết cùng chuyên mục