Wed, 07 / 2016 5:07 am | helios

Máy bay là một loại phương tiện di chuyển thông dụng với thời hiện đại ngày nay và nó cũng mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích nhưng lại có những tin đồn không đúng về việc đi máy bay. Và dưới đây là những kinh nghiệm , những tin đồn sai lầm […]

Máy bay là một loại phương tiện di chuyển thông dụng với thời hiện đại ngày nay và nó cũng mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích nhưng lại có những tin đồn không đúng về việc đi máy bay. Và dưới đây là những kinh nghiệm , những tin đồn sai lầm và gây nên sự khó chịu của việc đi máy bay.

1. Đi máy bay rất đắt đỏ

Sau khi được điều chỉnh để hạn chế lạm phát thì giá máy bay nhìn chung giảm khoảng 50% trong 3 thập kỉ vừa qua. Mặc dù chi phí đó tăng lên một chút nhưng trong năm 2013 vẫn thấp hơn nhiều so với 30 năm về trước. Có rất nhiều nười Mỹ , đặc biệt là đối với thế hệ trẻ lại không biết rằng vài năm trước đó chỉ có một bộ phận nhỏ của dân Mỹ có đủ tiền để đi máy bay . Thậm chí là những chuyến bay từ bờ biển này sang bờ biển khác.

2. Đi máy bay ngày càng nguy hiểm

Những sự việc xảy ra trong vài tháng qua và đặc biệt là vụ mất tích và tai nạn của chuyến bay hãng hàng không của Malaysia đã khiến cho nhiều người nghĩ rằng đi máy bay càng ngày càng kém sự an toàn. Tuy nhiên trên thực tế thì di chuyển bằng máy bay an toàn hơn so với trước đây nhiều . Số lượng máy bay đang hoạt động ở trên toàn thế giới nhiều hơn gấp 2 lần so với 25 năm trước. Và tỷ lệ của các vụ tai nạn lại giảm mạnh. Theo như thống kê của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế thì tính trung bình một chuyến bay, tỉ lệ gặp nạn chỉ bằng 1/6 so với những năm 1980.

Năm 1985, trên thế giới xảy ra 27 vụ tai nạn đã khiến cho 2.550 người thiệt mạng. Hai trong số 10 thảm họa về hàng không trong lịch sử của năm đó chỉ xảy ra cách nhau là 2 tháng. Những thập niên 60,70,80 chính là khoảng thời gian xảy tới nhiều vụ tai nạn kinh hoàng nhất, từ không tặc cho tới đánh bom. Tuy nhiên, hiện nay số lượng những thảm họa có quy mô lớn như vậy đã có sự hạn chế rất nhiều.

3. Máy bay thương mại hiện đại tinh vi đến mức có thể không cần người lái

Đây là tin đồn chúng ta thường nghe thấy nhưng đó hoàn toàn lại là sai sự thật. Một chiếc máy bay không thể tự lái giống như trong một phòng phẫu thuật không thể tự nó thực hiện được các thao tác phẫu thuật cắt bỏ khối u , giống như việc máy bay không thể tự bay được. Chúng ta vẫn cần phi công ra lệnh cho các hệ thống phải làm những việc gì.

4. Không khí trên máy bay đầy vi trùng và mầm bệnh

Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng không khí ở trong các cabin ở trên máy bay là ít vi trùng nhất so với những không gian đông người khác. Hành khách và phi hành đoàn lúc nào cũng hít thở không khí ở đây gồm không khí tươi và không khí quay vòng. Việc sử dụng 2 loại này đã cho phép điều chỉnh về nhiệt độ cũng như là duy trì về độ ẩm tốt hơn. Phần không khí quay vòng được dẫn qua máy lọc có chất lượng cao có khả nang giữ lại tới 95%. Nhờ có hệ thống lọc đó mà sự trao đổi không khí diễn ra sau mỗi 2 tới 3 phút.

Những người khi đi máy bay bị ốn hay mệt không phải là do không khí mà là do những thứ họ chạm phải như nắm phải cửa nhà vệ sinh. Chính vì vậy nên việc mang theo nước rửa tay có nhiều tác dụng hơn so với việc đeo khẩu trang khi đi máy bay.

Tuy nhiên đã có hành khách đi máy bay phàn nàn về vấn đề khô hanh. Thực tế là không khí ở trên máy bay cực kì khô, thậm chí còn khô hơn cả ở sa mạc. Đấy là khi bay ở những độ cao tuyệt đối , những nơi có độ ẩm thấp thậm chí chỉ bằng 0. Trước tình trạng này thì việc làm ẩm cabin và một biện pháp đơn giản và khôn ngoan. Nhưng việc này lại ít được thực hiện bởi một vài lí do như là tốn gây tốn nhiều nước mà cũng không cải thiện được nhiều.

Không khí ở trên máy bay Boeing 787 được đánh giá là sạch nhất ở trong tất cả các dòng máy bay và hiện nay nhờ có hệ thống lọc hiệu quả và độ ẩm cao hơn so với các loại khác.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục