Tue, 09 / 2015 4:51 am | helios

Điện thoại di động là phương tiện hữu ích đối với cuộc sống và công việc của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng điện thoại di động đúng cách để tận dụng những lợi ích và phòng tránh những yếu tố nguy hại. Dưới đây là những sai lầm phổ […]

Điện thoại di động là phương tiện hữu ích đối với cuộc sống và công việc của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng điện thoại di động đúng cách để tận dụng những lợi ích và phòng tránh những yếu tố nguy hại.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến trong quá trình sử dụng điện thoại di động mà bạn nên tránh:

1. Lười vệ sinh điện thoại

luoi-ve-sinh-dien-thoai

Điện thoại di động có thể xem là một trong những vật dụng bạn thường xuyển sử dụng nhất. Do đó, mồ hôi, bụi bẩn cũng hình thành và bám trên thiết bị rất nhiều. Lười vệ sinh điện thoại không chỉ khiến chúng nhanh cũ, xấu xí mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây bệnh cho người sử dụng(ads: phấn hoa ong ). Nghe có vẻ khó tin, nhưng thực tế theo các kết quả nghiên cứu thì độ bẩn của vảo bọc bên ngoài và màn hình điện thoại có độ bẩn tương đương với bồn cầu. 

2. Nghe điện thoại trong góc hẹp, sóng yếu

Ở những nơi chật chội, độ phủ sóng điện thoại kém, tín hiệu đường truyền không tốt sẽ dẫn tới công suất bức xạ của điện thoại tăng cao, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Do đó, hay nghe điện thoại ở nơi thoáng đãng và sóng mạnh nhé!

3. Nghe điện thoại ở khoảng cách quá gần

dung-tai-nghe

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì khoảng cách lý tưởng khi nghe điện thoại là 5cm.(ads: mật ong hoa cà phê ) Nguyên nhân được đưa ra là nếu bạn để điện thoại quá gần tai thì bức sóng từ điện thoại sẽ tác động trực tiếp đến não bộ của bạn, còn nếu để quá xa thì đương nhiên bạn sẽ chẳng nghe thấy đối phương nói gì.

Ngoài ra, những người phải thường xuyên sử dụng điện thoại vì tính chất công việc thì nên sử dụng tai nghe và đổi tai liên tục để trò chuyện, tránh gây ảnh hưởng cho não bộ cũng như thính giác.

Bài viết cùng chuyên mục