Tue, 05 / 2016 2:47 am | helios

Chắc hẳn với những mẫu nhà ở độc đáo như là nhà hình máy bay cho tới nhà hình thùng rượu…sẽ làm cho nhiều bạn ngạc nhiên không khỏi trầm trồ vì sức hút của nó. Với những ý tưởng nhà và kiến trúc độc đáo sáng tạo ở dưới đây chắc chắn sẽ khiến […]

Chắc hẳn với những mẫu nhà ở độc đáo như là nhà hình máy bay cho tới nhà hình thùng rượu…sẽ làm cho nhiều bạn ngạc nhiên không khỏi trầm trồ vì sức hút của nó. Với những ý tưởng nhà và kiến trúc độc đáo sáng tạo ở dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho mọi người ai ai cũng muốn được trở về nhà ngay lập tức.

Những căn nhà mái vòm này được xây dựng cho người dân đã bị mất nhà của mình do hậu quả của trận động đất xảy ra vào năm 2014 ở thành phố Indonesia. Với sự thiết kế độc đáo và vật liệu xây dựng cũng rất đặc biệt cho nên những căn nhà này có thể chịu được động đất và sức gió lên tới 190 dặm/ giờ.

Những người phụ nữ ở Bulgaria này đang sống ở trong một chiếc thùng rượu vang có kích thước rất lớn và bằng một chiếc xe hơi của Tây Ban Nha. Họ chủ yếu là những người làm lao động thuê cho người khác, việc của họ là lái nho thue. Theo như ước tính thì có khoảng 40 người đã sống ở trong những thùng rượu như thế này.

Ngôi nhà ở này ở phía Đông của nước Pháp, nó được thiết kế để có thể tận dụng được nguồn năng lượng từ ánh mặt trời. Ngôi nhà giống như một chiếc đồng hồ để giữ nhiệt cho nhiệt độ được mát mẻ hơn vào mùa hè nhưng nó lại ấm áp vào mùa đông và xuân.

Thiết kế độc đáo ngôi nhà ở Nigeria này có thiết kế giống như một phần tạo hình của chiếc máy bay. Được biết  là ngôi nhà này được jammal làm cho vợ của ông bởi bà ấy rất đam mê du lịch. Nhà bếp và máy tính được nằm ở trong chiếc máy bay và cũng chính là một phần của ngôi nhà

Trong bức hình này là ông venito đang đứng bên ngoài của ngôi nhà đặc biệt của mình thuộc tiểu bang nhỏ của Mexico. Ngôi nhà được che chắn nhờ một tảng đá lớn có đường kính 40m và hai vợ chồng này đã sống ở đây được 30 năm mà không hề có biến cố gì.

Builder Bohumil Lhota đã tạo nên một ngôi nhà xoay nằm ở phía Bắc, Cộng Hòa Séc. Ông đã bắt đầu để xây dựng ngôi nhà này vào những năm 1981 và đã hoàn thành vào năm 2002. Ngôi nhà kiểu này có thể xoay được 360 độ và cũng có thể nâng lên hạ xuống nhờ vào hệ thống pit tông khổng lồ.

Được biết đến là một ngôi nhà mỏng nhất của thế giới và nó có chiều rộng chỉ vỏn vẹn 150cm. Ngôi nhà nằm giữa hai khe tường của hai tòa nhà cao ốc ở thủ đô Ba Lan, nó chính là sản phẩm sáng tạo của nhà văn và nhà làm phim người Israel  có tên là Keret. Và Keret cho biết đó chính là dự án để có thể tưởng niệm cho những người thân của ông đã bị thiệt mạng ở trong vụ thảm sát.

Ngôi nhà có hình dáng của con cá sấu được nằm ở thủ đô Abidijan ở bờ biển Ngà. Nó được xây dựng và thiết kế  bởi nghệ sĩ kalo. Sau khi ông qua đời, thì người học việc của ông có tên là Thierry Atta đã chịu trách nhiệm về quản lí căn nhà này.

Căn nhà này được tọa lạc ở trên một phiến đá lớn của sông Drina thuộc Serbia. Vào ăm 1968, có một nhóm thanh niên đã phát hiện ra được rằng tảng đá này và họ đã nghĩ được đến việc ,là nơi lí tưởng để có thể xây dựng nên một nơi trú ẩn cho mình. Điều đặc biệt hơn đó chính là căn nhà này nằm ở sông nhưng vẫn có thể đứng vững sau những trận mưa bão, lũ lụt trong suốt hơn 50 năm qua mà không hề có dấu hiệu gì .

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục