Fri, 09 / 2015 4:32 am | helios

Với sự nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình, chất liệu cấu thành và được trang bị công nghệ cảm ứng Force Touch hay màu sắc đa dạng, iPhone 6s và 6s Plus sắp được Apple công bố xứng đáng là siêu phẩm được người người chờ đợi. Dưới đây là những phân tích cụ […]

Với sự nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình, chất liệu cấu thành và được trang bị công nghệ cảm ứng Force Touch hay màu sắc đa dạng, iPhone 6s và 6s Plus sắp được Apple công bố xứng đáng là siêu phẩm được người người chờ đợi.

Dưới đây là những phân tích cụ thể những ưu điểm của bộ đôi siêu phẩm này và bạn sẽ hiểu được lý do tại sao chúng lại được mong chờ đến thế!

1. Thiết kế

Mặc dù ngôn ngữ thiết kế không thay đổi nhiều, thậm chí việc trang bị màn hình Force Touch còn khiến kích thước dày hơn khoảng 0,2mm, song hai sản phẩm mới của Apple lại sở hữu vỏ kim loại cứng cáp hơn(ads: phấn hoa ong ). Cụ thể, theo thông tin ban đầu thì đây là loại Series 7000 đang được áp dụng cho Apple Watch, với độ cứng hơn đến 60% so với phiên bản trước. Do đó, nhược điểm dễ cong vênh ở iPhone 6 Plus sẽ được khắc phục ở phiên bản 6s Plus này.

Ngoài ra, khuyết điểm camera lồi của bộ đôi iPhone mới cũng sẽ được che lấp phần nào nhờ vào kích thước máy dày hơn.

2. Fore Touch

iphone-6s-force-touch

Force Touch là một trong những điểm trong tâm của hai siêu phẩm mới này. Mặc dù đã được áp dụng cho các mẫu MacBook mới và đồng hồ thông minh Apple Watch của hãng, nhưng khả năng nhận biết lực chạm mạnh hay nhẹ trên iPhone 6s và 6s Plus cũng sẽ có sự khác biệt nhất định.

Theo đó, Force Touch sẽ đưa ra những chức năng phù hợp với lực nhấn mạnh hay nhẹ của người dùng(ads: mật ong hoa cà phê ). Chẳng hạn như khi chạm nhẹ vào biểu tượng wifi trên thành Control Center thì wifi sẽ tự động tắt hoặc bật. Nhưng chạm mạnh thì thiết bị sẽ tự động truy cập tới trang tùy chỉnh của chức năng này. Bên cạnh đó, thiết bị sẽ rung để người dùng nhận biết các phản hồi đang diễn ra quanh thao tác của mình.

3. Hiệu năng

Hiệu năng của 2 mẫu iPhone này sẽ được nâng cấp mạnh mẽ hơn rất nhiều, theo đó, nhiều khả năng iPhone 6s và 6s Plus sẽ được trang bị VXL A9 với 3 nhân tốc độ 1.5GHz. Bên cạnh đó, RAM cũng được nâng cấp lên 2GB, giúp người dùng cho những trải nghiệm tốt hơn về khả năng đa nhiệm trên bộ đôi siêu phẩm. 

Bài viết cùng chuyên mục