Thu, 04 / 2017 10:10 am | noidunghelios

Trong những năm gần đây rất nhiều người chọn học văn bằng 2 tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Với mục đích vừa tăng thêm kiến thức và nâng cao năng lực của bản thân để kiếm được một công việc tốt hơn. Nếu bạn đang có ý định học văn bằng 2 […]

Trong những năm gần đây rất nhiều người chọn học văn bằng 2 tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Với mục đích vừa tăng thêm kiến thức và nâng cao năng lực của bản thân để kiếm được một công việc tốt hơn. Nếu bạn đang có ý định học văn bằng 2 ngành kinh tế thì cần lưu ý những điểm sau.

Với sự phát triển của nhanh chóng của nền kinh tế thị trường như hiện nay việc nâng cao năng lực tìm kiếm cho mình một công việc mới có mức thu nhập cao hơn là mục tiêu của nhiều người. Do đó, việc học thêm cho mình một tấm bằng văn bằng 2 là lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi học văn bằng 2 ngành kinh tế tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho các bạn tham khảo:

Những điều cần lưu ý khi học văn bằng 2 tại trường ĐH Kinh tế Quốc Dân

Hiện nay nhiều bạn trẻ lựa chọn học văn bằng 2 ngành kinh tế để kiếm được việc làm tốt hơn. 

Đối tượng tuyển sinh của trường 

 • Là những người đã có bằng tốt nghiệp Đại học chính quy, tại chức, hệ vừa học vừa làm, từ xa các ngành nghề khác.
 • Các đối tượng được miễn thi tuyển là những người đã có bằng tốt nghiệp Đại học chính của của trường Kinh tế Quốc dân và những người có bằng tốt nghiệp đại học chính quy của các ngành thuộc khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ.

Các môn phải thi tuyển dự kiến

Thí sinh không thuộc diện miễn thi sẽ phải tham gia thi tuyển với hai môn thi chính bắt buộc đó là: tiếng Anh và Toán Cao cấp.

Thời gian thi: 120 phút/ 1 môn.

Nếu thi sinh đạt đủ điểm sàn vào trường nhưng không đủ để đỗ vào ngành cần học thì có thể đăng ký chuyển sang một chuyên ngành khác. Riêng ngành kế toán tổng hợp sẽ phải căn cứ vào tình hình cụ thể và số lượng hồ sơ đăng ký mà nhà trường sẽ có phương án xét tuyển phù hợp.

Những điều cần lưu ý khi học văn bằng 2 tại trường ĐH Kinh tế Quốc Dân

Sau 5 kỳ học các bạn sẽ được cấp văn bằng 2 chính quy tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2

Hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 ngành kinh tế của trường Kinh tế Quốc dân bao gồm những giấy tờ như sau:

 • 1 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Đại học thứ nhất.
 • 1 Bản sao công chứng bảng điểm toàn khóa.
 • 1 Bản Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của địa phương.
 • 1 Phiếu đăng ký học theo mẫu của nhà trường.
 • 4 ảnh 3×4 ghi rõ họ tên, ngày và nơi sinh ở phía sau ảnh.
 • Bản sao các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Lệ phí khi nộp hồ sơ:

 • Phí đăng ký: 50.000 VNĐ/ Hồ sơ.
 • Phí dự thi: 150.000 VNĐ/ môn thi.
 • Phí ôn thi: 600.000 VNĐ/ môn thi.
 • Phí xét tuyển (đối với diện miễn thi): 150.000 VNĐ/hồ sơ.

Những điều cần lưu ý khi học văn bằng 2 tại trường ĐH Kinh tế Quốc Dân

Hãy liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh để biết rõ hơn về chính sách cũng như hình thức thi tuyển của trường. 

Phương thức xét tuyển

Theo quy chế đào tạo văn bằng 2 của trường Kinh tế Quốc dân thì điểm trúng tuyển sẽ căn cứ theo từng chuyên ngành và căn cứ vào chỉ tiêu của ngành đó.

Mỗi lớp đào tạo có ít nhất 30 sinh viên trúng tuyển/chuyên ngành. Những thí sinh nào đăng ký vào chuyên ngành có ít người học không đủ để mở lớp thì nhà trường sẽ tạo điều kiện cho chuyển sang chuyên ngành khác nếu đạt điểm trúng tuyển và còn chỉ tiêu.

Quy chế về việc đào tạo và cấp văn bằng

Tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân quy chế đào tạo và cấp văn bằng hai theo chương trình hiện hành là diễn ra trong 5 học kỳ. Thời gian học liên tục trong 2,5 năm. Sinh viên có thể học theo đăng ký tín chỉ chính khóa và học ngoài giờ hành chính từ 18h30 cho đến 21h hàng ngày, kết hợp với việc học ban ngày chủ nhật.

Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp trường ĐH Kinh tế Quốc dân hệ chính quy nếu đăng ký học văn bằng 2 sẽ được bảo lưu điểm những học phần đã tích lũy và học cùng với các khóa trước của hệ văn bằng 2.

Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chương trình học văn bằng 2 ngành kinh tế của trường Đại học Kinh tế Quốc dân có thể gọi điên trực tiếp đến bộ phận tư vấn tuyển sinh để được giải đáp. 

Bài viết cùng chuyên mục