Wed, 06 / 2017 4:29 pm | noidunghelios

Kỳ thi THPT Quốc Gia đang đến cận kề khi bắt đầu 22 – 24/6 các thí sinh sẽ chính thức bước vào cuộc chiến cam go và khốc liệt nhất sau 12 năm đèn sách. Để không làm ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi vì những điều không liên quan đến kiến […]

Kỳ thi THPT Quốc Gia đang đến cận kề khi bắt đầu 22 – 24/6 các thí sinh sẽ chính thức bước vào cuộc chiến cam go và khốc liệt nhất sau 12 năm đèn sách. Để không làm ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi vì những điều không liên quan đến kiến thức. Các sĩ tử cần lưu ý một số vấn đề sau để không vi phạm quy chế thi.

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017 sẽ diễn ra vào 2 ngày từ 22 – 24/6 tới đây. Hôm nay ngày 21 các thí sinh tập trung làm thủ tục và phổ biến quy chế thi ngày mai khi chính thức bước vào kỳ thi các bạn sẽ phải tuyệt đối lưu ý những vấn đề sau đây:

Những điều cần lưu ý để không vi phạm quy chế thi THPT Quốc Gia

Ngày mai các thí sinh bước vào kì thi THPT Quốc Gia cam go. 

Có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định

Khi bước vào ngày thi THPT Quốc Gia thì các thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục. Xuất trình đầy đủ CMND hoặc Thẻ căn cước công dân, thẻ dự thi. Nếu thi sinh có sai sót về họ, tên đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên phải nhanh chóng báo cáo cho cán bộ coi thi biết và xử lý nhanh chóng. Tuyệt đối không được đến muộn quá 15 phút sau khi phát đề sẽ bị hủy kết quả và không cho thi nữa.

Những điều cần lưu ý để không vi phạm quy chế thi THPT Quốc Gia

Nên đến đùng giờ nếu quá giờ phát đề 15 phút các bạn sẽ bị hủy kết quả thi. 

Các vật dụng không được phép mang vào phòng thi

Trong quy chế có quy định rất rõ ràng những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh vì vô tình quên mang theo vào bị lập biên bản đình chỉ thi. Dưới đây là những vật dụng không được phép:

  • Điện thoại di động, các thiết bị liên lạc điện tử như máy nhắn tin, máy bộ đàm, máy truyền phát tín hiệu…
  • Không mang vũ khí, chất gây nổ, đồ uống có cồn…
  • Không mang các loại giấy than, bút xóa, tài liệu để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Các bạn chỉ nên mang vào phòng thi các loại bút viết cùng loại mực, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, Atlat Địa Lý Việt Nam nếu thi môn Địa Lý. Và các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ.

Những điều cần lưu ý để không vi phạm quy chế thi THPT Quốc Gia

Các bạn học sinh cần tuân thủ quy chế thi để đạt kết quả tốt nhất. 

Lưu ý trong quá trình làm bài thi THPT Quốc Gia

  • Các thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ khi vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm, chỉ được viết bằng 1 thứ mực trong suốt bài thi không được dùng mực đỏ.
  • Thí sinh phải làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm in sẵn chỉ được tô bút chì đen vào ô số báo danh, mã đề thi và ô trả lời. Trường hợp tô nhầm và muốn thay đổi câu trả lời thì phải tẩy sạch chì ở ô cũ rồi tô đến ô mình lựa chọn.
  • Khi nộp bài thi tự luận thì phải ghi rõ số tờ giấy thi phải nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm.

Đối với mỗi bạn học sinh thì kỳ thi THPT Quốc Gia đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp quyết định 12 năm đèn sách của các bạn. Do đó, khi đi thi ngoài yếu tố kiến thức các bạn nên lưu ý thực hiện đầy đủ theo các quy chế của Bộ Giáo dục đề ra.  Trên đây là những điều cần lưu ý về quy chế thi cho các bạn thí sinh tham khảo.

Chúc các bạn thành công! 

Bài viết cùng chuyên mục