Sat, 02 / 2016 9:59 am | helios

Không sơ tuyển học sinh lưu ban, đảm bảo yêu cầu thị lực khi nhập học, chỉ tuyển 10% – 15% học sinh nữ trên tổng số chỉ tiêu… là những điểm mới trong tuyển sinh khối Công an năm 2016 cần đặc biệt lưu ý. Ngành Công an luôn là ngành có những yêu […]

Không sơ tuyển học sinh lưu ban, đảm bảo yêu cầu thị lực khi nhập học, chỉ tuyển 10% – 15% học sinh nữ trên tổng số chỉ tiêu… là những điểm mới trong tuyển sinh khối Công an năm 2016 cần đặc biệt lưu ý.

Ngành Công an luôn là ngành có những yêu cầu, tiêu chuẩn khắt khe trong công tác tuyển sinh. Mới đây, Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân đã thông báo những điểm mới trong tuyển sinh của các trường thuộc khối Công an năm 2016:

1. Không sơ tuyển học sinh lưu ban

tuyen-sinh-khoi-cong-an

Trong công bố của Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân có nêu rõ quy định về đối tượng, độ tuổi được phép thi tuyển vào các trường thuộc khối Công an như sau: Học sinh THPT không quá 20 tuổi; Cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi; học sinh tốt nghiệp THPT người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi; Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân đủ từ 24 tháng trở lên, tính đến thời điểm dự thi thì không giới hạn độ tuổi; Công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội Nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân được dự thi thêm một lần trong vòng 12 tháng tính từ ngày có quyết định xuất ngũ, không giới hạn độ tuổi.

Người dự thi yêu cầu đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đường, học lực trung bình và hạnh kiểm khá trở lên dựa theo kết luận trong học bạ THPT. Đặc biệt, không sơ tuyển các học sinh từng lưu ban.(ads: cao đẳng dược phú thọ )

Bên cạnh đó, thí sinh cần đảm bảo đáp ứng các tiểu chuẩn chính trị theo quy định tuyển người vào lực lượng Công an Nhân dân hiện hành của Bộ Công an.

Với đối tượng đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự hoặc nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân, yêu cầu không vi phạm kỷ luật mức khiển trách trở lên và hoàn thành nhiệm vụ được giao trong quá trình tại ngũ.

2. Đảm bảo yêu cầu thị lực khi nhập học

Theo quy định của Bộ Công an, các trường khối Công an không nhận thí sinh không đảm bảo các yêu cầu về thị lực. Những người bị cần thị được phép đăng ký dự tuyển, tuy nhiên nếu trúng tuyển phải chữa trị mắt đảm bảo quy định tiêu chuẩn thị lực trước khi nhập học.(ads: cao đẳng dược hà nội )

3. Chỉ có 10-15% chỉ tiêu là học sinh nữ

Chỉ tiêu tuyển sinh khối Công an năm 2016, học sinh nữ chỉ chiếm 10 – 15% trên tổng số chỉ tiêu tuyển sinh theo từng trường, từng ngành học. Tuy nhiên, không hạn chế hồ sơ ứng tuyển, xét tuyển của nữ.

tuyen-sinh-khoi-cong-an2

Các bạn nữ cần cân nhắc tỉ lệ chọi quá cao này để đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp với khả năng của mình.

4. Hồ sơ tuyển sinh khối Công an cần những gì?

Theo quy định tuyển sinh khối Công an, thí sinh cần trực tiếp tới đăng ký sơ tuyển, không được nhờ người đăng ký hộ. Khi đi mang theo một bộ hồ sơ bao gồm sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, học bạ, giấy chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước), bản sao có công chứng hoặc bản chính. (ads: cao đẳng điều dưỡng hà nội )

Với công dân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự hoặc nghĩa vụ tham gia Công an, ngoài các giấy tờ trên cần mang theo quyết định xuất ngũ. 

Thí sinh đạt điều kiện sơ tuyển chỉ được phép đăng ký xét tuyển vào một khối của một ngành của một trường khối Công an theo quy định phân luồng, phân vùng tuyển sinh của Bộ Coongan./.

5. Thí sinh sơ tuyển tại đâu?

Việc sơ tuyển sẽ diễn gia tại Công an các tỉnh, thành phố hoặc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy các tỉnh, thành nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của thí sinh.

6. Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Công an

Hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường khối Công an được nộp cùng với phiếu đăng ký xét tuyển và lệ phí tuyển sinh cho Công an quận, huyện, thị xã, thành phố cấp tỉnh để chuyển về cơ quan Công an tỉnh, thành trực thuộc Trung ương.

Công an tỉnh, thành Trung ương có trách nhiệm chuyển hồ sơ của thí sinh theo đường nội bộ cho các trường khối Công an, đồng thời thông báo cho Sở GD-ĐT địa phương số lượng thí sinh đăng ký vào các nói trên./.

Bài viết cùng chuyên mục