Fri, 06 / 2017 4:17 pm | noidunghelios

Thời tiết mùa hè nóng lực lên đến 40 độ c như mấy hôm nay thì chiếc Laptop của bạn sẽ nhanh chóng bị nóng khi hoạt động quá nhiều. Nếu để cho máy nóng quá sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của ổ cứng bên trong. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết […]

Thời tiết mùa hè nóng lực lên đến 40 độ c như mấy hôm nay thì chiếc Laptop của bạn sẽ nhanh chóng bị nóng khi hoạt động quá nhiều. Nếu để cho máy nóng quá sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của ổ cứng bên trong. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết những cách tản nhiệt hiệu quả cho Laptop trong mùa hè.

Làm mát cho laptop trong những ngày hè nóng nực này là một việc làm vô cùng cần thiết, khi hàng ngày họ phải sử dụng máy tính thường xuyên để xử lý công việc ở công ty. Việc làm mát máy tính giúp cho latop tăng tuổi thọ và tránh các hiện tượng bị hỏng chip hoặc CPU. Để khắc phục tình trạng máy bị nóng, các bạn có thể tham khảo những cách tản nhiệt hiệu quả cho laptop dưới đây.

Những cách tản nhiệt hiệu quả cho Laptop trong mùa hè

Mùa hè nắng nóng cao điểm thì việc tản nhiệt cho laptop cũng vô cùng quan trọng. 

Luôn đặt Laptop ở nơi thông thoáng

Nhiều người có thói quen sử dụng laptop một cách cơ động ở bất kỳ khu vực nào cũng được. Đồng ý là như vậy sẽ giúp thuận tiện hơn cho công việc của bạn. Nhưng chỉ nên sử dụng thời gian ngắn còn về lâu về dài sẽ không nên. Vì khi bạn đặt trên các bề mặt giữ nhiệt như gối, chăn, đệm…chúng sẽ khiến cho hơi nóng không thoát ra được khiến cho laptop càng nóng thêm. Do đó, bạn cần cố gắng để máy tính ngay ngắn trên bàn làm việc là tốt nhất.

Lựa chọn các loại máy có hệ thống tản nhiệt tốt

Trước hết lúc chọn mua laptop các bạn hãy chọn cho mình những mẫu laptop có hệ thống tản nhiệt hiệu quả.. Ngoài ta, các bạn cần lưu ý một số điểm như thiết kế hệ thống tản nhiệt ngay sát pin vì nhiệt độ sẽ làm pin nhanh chóng bị giảm tuổi thọ. Hệ thống tản nhiệt hoạt động theo mức xung nhịp CPU là tốt nhất sẽ hoạt động êm ái ngay cả khi thực hiện các tác vụ như xem phim HD, biên tập Video, chơi game, xử lý đồ họa…

Những cách tản nhiệt hiệu quả cho Laptop trong mùa hè

Cách tốt nhất là sử dụng đế tản nhiệt. 

Sử dụng đế tản nhiệt

Một trong cách tản nhiệt hiệu quả cho laptop đó là sử dụng đế tản nhiệt. Đế tản nhiệt là phụ kiện bên ngoài nên không làm ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc của hệ thống bên trong. Tuy nhiên, đế tản nhiệt thì khá cồng kềnh nne không thuận tiện để mang đi công tác xa hay đi du lịch. Thêm nữa vì sử dụng nguồn điện qua cổng USB của laptop nên cũng sẽ làm giảm thời lượng pin thực tế của máy.

Chăm chỉ vệ sinh hệ thống tản nhiệt của máy

Các bạn có biết việc để bụi bẩn lấp đầy các phiến và khe tản nhiệt của laptop sẽ làm ngăn cản sự lưu thông của các dòng khí khiến Laptop nóng lên và sử dụng không lâu dài dài. Vì vậy, các bạn nên thường xuyên vệ sinh laptop theo định kỳ, làm sạch phần bụi bám vào các khe tản nhiệt. Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp bôi keo tản nhiệt để hạn chế việc laptop bị nóng.

Những cách tản nhiệt hiệu quả cho Laptop trong mùa hè

Chăm chỉ vệ sinh máy cũng là cách giúp cho máy tính bớt nóng và tản nhiệt nhanh hơn. 

Tự mod hệ thống tản nhiệt rời

Ngoài các cách tản nhiệt truyền thống trên thì hiện nay một số người đã sáng tạo ra cách tản nhiệt hiệu quả cho laptop mới. Đó là tự mod hệ thống tản nhiệt rời. Đối với cách này yêu cầu chung là cần có trải nghiệm nhất định và chịu khó tìm tòi để có giải pháp tản nhiệt tối ưu cho riêng mình. Các bạn cũng phải nhớ nguyên tắc tản nhiệt cho laptop đó là phải hút khí từ trong ra ngoài chứ không phải làm ngược lại mà ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Trên đây là một cách tản nhiệt hiệu quả cho laptop cho các bạn tham khảo. Đối với những người thường xuyên phải làm việc với laptop thì tìm cách tản nhiệt cho laptop được xem là công việc vô cùng cần thiết. Không chỉ giúp cho máy hoạt động tốt hơn mà còn giúp bảo vệ phần ổ cứng máy tính thêm bền bỉ hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục