Mon, 07 / 2015 8:07 pm | helios

Mặc dù đi sau các nước khác một thời gian khác dài, nhưng lĩnh vực công nghệ của nước ta thời gian qua đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Cùng điểm qua những gương mặt đang nắm quyền thống trị làng công nghệ Việt nhé! 3. Nguyễn Mạnh Hùng Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng (sn […]

Mặc dù đi sau các nước khác một thời gian khác dài, nhưng lĩnh vực công nghệ của nước ta thời gian qua đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Cùng điểm qua những gương mặt đang nắm quyền thống trị làng công nghệ Việt nhé!

3. Nguyễn Mạnh Hùng

nguyen-manh-hung

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng (sn 1962) không chỉ là tướng lĩnh cấp cao trong quân đội mà còn là người nắm giữ vai trò Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP Quân Đội và Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Sở hữu trong tay ba tấm bằng danh giá: Thạc sĩ điện tử viễn thông (Úc); cử nhân ngành Điện tử viễn thông (liên xô cũ) và Thạc sỹ quản trị kinh doanh của ĐH Kinh tế quốc dân, không có gì ngạc nhiên khi người doanh nhân mang hàm thiếu tướng này có thể dẫn dắt Viettel trở thành một tập đoàn hùng mạnh như hiện nay.

Không chỉ phá vỡ thế độc tôn của VNPT trên thị trường viễn thông nội địa, mà Viettel còn đang tiến những bước tiến vững chắc ra thị trường quốc tế với mục tiêu trở thành một trong 10 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới vào năm 2020.

Năm 2014 (theo báo cáo của Bộ Thông tin – Truyền thông), Viettel hiện đã vượt qua hàng loạt đối thủ khác để nắm giữ vị trí số một về số lượng thuê bao điện thoại và doanh thu. Cụ thể, tổng doanh thu của Viettel trong năm vừa qua lên tới gần 10 tỷ đô la Mỹ, tốc độ tăng trưởng đạt trên 20% so với năm 2013.

Với sự lãnh đạo tài tình của ông Nguyễn Mạnh Hùng và sự nỗ lực của cả tập thể cán bộ nhân viên, tin rằng mục tiêu mở rộng thị trường ra 25 quốc gia và lọt Top 10 doanh nghiệp viễn thông trên thế giới của Viettel cũng không khó để thành hiện thực

4. Lê Hồng Minh

le-hong-minh

Mặc dù là cái tên không quá nổi tiếng như những Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Tử Quảng…, nhưng trên thực tế, người sáng lập và cũng là CEO của Cty Cổ phần VinaGame lại là một trong những người đàn ông quyền lực bậc nhất của làng công nghệ Việt. Ads: Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng dược hà nộicao đẳng y tế chính quy năm 2016

Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính – kinh doanh tại đại học Monash (Úc) rồi làm việc cho hãng kiểm toán PricewaterhouseCoopers và công ty quản lí quỹ VinaCapital 4 năm, nhưng cuối cùng Lê Hồng Minh lại quyết định thành lập công ty trò chơi trực tuyến.

Chàng trai 35 tuổi với ý định kinh doanh táo bạo (vì thời điểm đó, khái niệm kinh doanh trực tuyến và lập trình game tại Việt Nam vẫn còn quá mới mẻ), nhưng rồi, sau 7 năm vất vả, cuối cùng Lê Hồng Minh đã hoàn thành được mục tiêu đưa VinaGame đến đỉnh vinh quang của ngành công nghệ.

Ngày nay, những sản phẩm mang thương hiệu VNG như Mp3 Zing , Zing Me, Zalo hay hàng loạt các trò chơi online khác đã trở nên quen thuộc đối với mọi người dùng internet ở Việt Nam./.

Bài viết cùng chuyên mục