Mon, 04 / 2019 6:43 am | helios

  Tôi đã từng nghe khá nhiều câu chuyện về những người giỏi chuyên môn nhưng lại không thể đưa sự nghiệp của mình lên một tầng cao mới chỉ vì khả năng ngoại ngữ hạn chế. Quả thực, biết một ngoại ngữ khác (và một nền văn hoá khác) sẽ có lợi cho cả […]

 

Tôi đã từng nghe khá nhiều câu chuyện về những người giỏi chuyên môn nhưng lại không thể đưa sự nghiệp của mình lên một tầng cao mới chỉ vì khả năng ngoại ngữ hạn chế. Quả thực, biết một ngoại ngữ khác (và một nền văn hoá khác) sẽ có lợi cho cả cuộc sống cá nhân và công việc của bạn, bất kể bạn đang làm việc ở quốc gia nào và trong ngành nghề nào.

Dưới đây là 4 ngôn ngữ phổ biến mà bạn có thể cân nhắc trau dồi, bởi chúng có thể mang đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời với mức thu nhập hấp dẫn.

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, vì vậy nếu khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể nhiều cơ hội kiếm được những việc làm tốt, không chỉ là ở các công ty trong nước mà còn ở các công ty nước ngoài hay tập đoàn toàn cầu.

Ảnh: Internet

Cho dù ngành nghề bạn theo đuổi là gì, thì việc học tiếng Anh tốt luôn đem lại cho bạn những cơ hội tốt, mức lương cao.

Mẹo cải thiện tiếng Anh: Chăm chỉ xem các kênh youtube, các chương trình tiếng Anh có sẵn trên mạng internet. Nếu có điều kiện, bạn có thể cân nhắc đến việc đăng ký một khóa du học để cải thiện triệt để tiếng Anh của mình. Du học các nước nói tiếng Anh như du học Anh, du học Mỹ, Canada, New Zealand hay gần hơn thì có du học Úc, Singapore sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn cùng với những tiến bộ vượt trội về mặt ngôn ngữ.

Tiếng Pháp

Là ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại 29 quốc gia và hơn 220 triệu người – tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ làm việc của các tổ chức quốc tế như Liên Hợp quốc, UNESCO, NATO, FIFA hay Tổ chức Y tế thế giới. Vì vậy cân nhắc học tiếng Pháp không phải là ý tưởng tồi phải không nào. Thông thạo ngôn ngữ này sẽ đem lại có bạn những cơ hội công việc tốt đẹp cũng như khi hiểu rõ ngôn ngữ này bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của một trong những ngôn ngữ quyến rũ nhất thế giới.

TIẾNG TRUNG

Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, Trung Quốc đem lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Tiếng Trung phổ thông được sử dụng bởi hơn 800 triệu người trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Brunei, Mongolia, và Philippines…

Thông thạo tiếng Trung sẽ nâng cao khả năng tìm được một công việc tốt cho bạn, đặc biệt nếu bạn làm trong ngành sản xuất, kinh doanh.
TIẾNG NHẬT

Không phải là quốc gia có diện tích quá rộng lớn, nhưng Nhật Bản là một trong những nền kinh tế lớn khu vực châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung. Đặc biệt Nhật Bản nối tiếng với ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng và công nghiệp ô tô. Vì vật nếu đang theo đuổi ngành nghề này, bạn nên đầu tư học tiếng Nhật để nâng cao cơ hội của bản thân trong tương lai.

 

Bài viết cùng chuyên mục