Fri, 08 / 2015 8:12 am | helios

Không khí vui mừng trong gia đình cậu học trò xứ Thanh đã lắng xuống và trở nên buồn bà vì trong lần kiểm tra sức khỏe cuối cùng, nam sinh này được kết luận không đủ điều kiện theo học Trường Sĩ quan Pháo binh do cả hai quả thận đều nằm ở bên […]

Không khí vui mừng trong gia đình cậu học trò xứ Thanh đã lắng xuống và trở nên buồn bà vì trong lần kiểm tra sức khỏe cuối cùng, nam sinh này được kết luận không đủ điều kiện theo học Trường Sĩ quan Pháo binh do cả hai quả thận đều nằm ở bên trái.

Nam sinh nói trên là Lê Huỳnh Đức, ngụ tại xã Vĩnh Tiến, Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, Đức đạt 23,5 điểm (khối A) trong kỳ THPT quốc gia vừa qua, sau đó đăng ký xét tuyển vào Trường Sĩ quan Pháo binh.(ads: cao đẳng dược hà nội ) Ngày 26/8, Đức nhận được giấy báo trúng tuyển sau khi trải qua nhiều vòng sơ tuyển gắt gao. Cậu được Hội đồng tuyển sinh của trường Sĩ quan Pháo binh vào ngành đào tạo sĩ quan cấp phân đội năm 2015 (mã ngành D860204) ở đợt xét tuyển nguyện vọng 1.

Theo ông Lê Văn Dinh (bố em Đức) chia sẻ, ngày 9/9 vừa qua, ông đưa con trai tới trường làm thủ tục nhập học. Tại vòng sơ tuyển sức khỏe tại trường, Đức đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại A1. (ads: cao đẳng y tế hà nội )Tuy nhiên, trong lần kiểm tra cuối cùng tại Viện 105, Đức được kết luận không đủ điều kiện tiêu chuẩn sức khỏe và gửi trả hồ sơ do phát hiện hai quả thận của em cùng nằm bên trái.

truot-truong-si-quan

Theo ông Dinh, con trai ông xưa nay hoàn toàn khỏe mạnh, chưa từng ốm đau, bệnh tật gì và chức năng thận của Đức vẫn bình thường. Do đó, gia đình bày tỏ mong muốn được lãnh đạo Bộ Quốc phòng xem xét cho Đức cơ hội được nhập học theo mơ ước từ nhỏ, đặc biệt là thời điểm hiện tại, cánh cổng vào các trường đại học khác đã đóng lại.

Ông Trần Ngọc Sơn, Trưởng thôn Phương Giai, xã Vĩnh Tiến cho biết, (ads: phấn hoa ong )Đức là một học sinh ngoan ngoãn và khỏe mạnh nên rất mong muốn cấp trên xem xét tạo điều kiện để cháu được phục vụ lâu dài trong quân đội. (ads: trung cấp y hà nộiTheo ông Sơn chia sẻ, ông và mọi người tại địa phương đều thấy bất cập vì Đức đã vượt qua nhiều vòng khám sơ tuyển mà giờ lại trượt, trong khi nhieuf người vẫn lao động tốt dù chỉ có một bên thận.

Mới đây, nam sinh xứ Thanh cũng đã gửi một bức thư tới Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh trình bày tâm nguyện của bản thân. Trong đó có đoạn: “Từ nhỏ đến lớn, sức khỏe của cháu rất tốt, không hề có tiền sử bệnh tật gì.(ads: mật ong hoa cà phê ) Cháu tích cực tham gia các giải bóng đá, thể dục thể thao do nhà trường, địa phương tổ chức hay việc thường xuyên giúp đỡ bố mẹ làm nông nghiệp… là những hoạt động mà yêu cầu những người có thể lực, sức khỏe tốt mới tham gia làm được. Bản thân cháu cũng chưa từng phải đi bệnh viện để khám điều trị nên không biết mình bị dị tật bẩm sinh”.

Bài viết cùng chuyên mục