Thu, 10 / 2015 3:21 am | helios

Thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT cho biết, dự kiến từ năm 2016, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, các trường ĐH, CĐ có thể tự chủ tổ chức tuyển sinh theo thời gian bắt đầu, thời gian báo cáo kết quả và ngưỡng đầu vào được Bộ GD-ĐT quy định. […]

Thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT cho biết, dự kiến từ năm 2016, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, các trường ĐH, CĐ có thể tự chủ tổ chức tuyển sinh theo thời gian bắt đầu, thời gian báo cáo kết quả và ngưỡng đầu vào được Bộ GD-ĐT quy định. Ngoài ra, công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm cũng sẽ do Bộ GD-ĐT đảm nhiệm.

Theo đó, vần đề trên sẽ là trọng tâm trong Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016 khối ĐH, CĐ (ads: cao đẳng dược hà nội )được tổ chức ngày 22/10.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cùng với kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiền cũng như việc tiếp thu ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà giáo và toàn xã hội, Bộ GD-ĐT dự kiến, năm 2016 sẽ tổ chức Kì thi THPTQG và tuyển sinh ĐH, CĐ theo hướng điều chỉnh một số vấn đề cho phù hợp, nhưng cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2015.

bo-gddt-phuong-huong-tuyen-sinh-nam-2016

1. Dự kiến những nét mới về kì thi THPT quốc gia năm 2016

Kì thi năm 2016 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6, trong 3 ngày 13, 14, 15. Các cụm thi tỉnh và liên tỉnh vẫn giữ nguyên như năm 2015, nhưng sẽ có một số điều chỉnh phù hợp với thực tiễn.(ads: cao đẳng y tế hà nội )  Theo đó, sẽ tăng cường phối hợp với các trường ĐH, cho phép thi sinh các vùng giáp ranh giữa các cụm thi được lựa chọn cụm thi một cách linh hoạt; đồng thời xem xét đặt các điểm thi tại các vùng đặc thù có nhiều khó khăn để tạo thuận lợi cho thí sinh.

Tiếp tục ra đề thi theo hướng phân hóa nhằm đánh giá năng lực thí sinh một cách khách quan, chính xác hơn, đáp ứng mục tiêu của Kì thi. (ads: cao đẳng điều dưỡng hà nội )

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu của Kì thi thông qua việc bổ sung, nâng cấp và hoàn thiện hệ thống phần mềm, phục vụ tốt cho các khâu đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển không chỉ với Kì thi THPT quốc gia năm 2016 mà còn cả ở những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, các cụm thi cập nhật dữ liệu điểm thi vào hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT sau khi hoàn thành việc chấm thi và lên điểm; đồng thời tăng thêm các cổng công bố kết quả thi để tạo thuận lợi cho thí sinh, khắc phục tình trạng nghẽn mạng như Kì thi 2015 vừa qua.

2. Tăng cường chủ động tuyển sinh cho các trường ĐH, CĐ

Một trong những đổi mới trọng tâm trong Kì thi năm 2016 chình là việc điều chỉnh quy chế tuyển sinh, tăng cường sự chủ động cho các trường ĐH, CĐ.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng sẽ điều chỉnh chế độ ưu tiên cho phù hợp với các quy định hiện hành và thực tiễn. Các trường thực hiện phương án tuyển sinh riêng tiếp tục xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Dự kiến sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, các trường ĐH, CĐ có thể tự chủ tổ chức tuyển sinh theo thời gian bắt đầu, thời gian báo cáo kết quả và ngưỡng đầu vào được Bộ GD-ĐT quy định ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông. Ngoài ra, công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm cũng sẽ do Bộ GD-ĐT đảm nhiệm.

Các cơ sở đào tạo có thể quy định hình thức, điều kiện, thời gian đăng ký xét tuyển của thí sinh; các nhóm trường (đặc biệt là nhóm khoảng 30 trường ĐH có sức hút thí sinh mạnh mẽ nhất năm 2015) có thể tự nguyện phối hợp với nhau thực hiện tuyển sinh bằng phần mềm xét tuyển và cơ sở dữ liệu thí sinh đăng ký chung vào nhóm trường này để giảm ảo, tạo thuận lợi cho cả thí sinh và nhà trường.Tin tuyển sinh trung cấp mầm non, cao đẳng sư phạm mầm non trung ương.

Thí sinh căn cứ kết quả thi của mình và quy định của cơ sở đào tạo để đăng ký xét tuyển trực tuyến qua mạng, qua bưu điện, tại trường THPT của sở GD- ĐT hoặc tại trường. thông tin mới nhất về tuyển sinh trung cấp ytrung cấp dược Hà Nội mới nhất năm 2016

Bộ GD-ĐT cũng khẳng định: Các trường ĐH, CĐ, các Sở GD-ĐT, các chuyên gia giáo dục, phụ huynh, học sinh… tiếp tục góp ý kiến để Bộ có thể hoàn thiện phương án tuyển sinh tối ưu nhất.

Trong Hội nghị tổng kết vào hôm nay, ngày 22/10, các trường ĐH, CĐ sẽ tập trung thảo luận những định hướng đổi mới của Bộ về công tác tuyển sinh./.

Bài viết cùng chuyên mục