Fri, 08 / 2015 7:43 am | helios

Là thế hệ mới trình làng, được đánh giá là sở hữu khá nhiều ưu điểm so với mức giá bán ra, tuy nhiên, vẫn có một vài điều khiến người dùng nên cân nhắc trước khi chọn mua Moto G (2014). 1. Thông tin cơ bản về sản phẩm Moto G (2015) vẫn sử […]

Là thế hệ mới trình làng, được đánh giá là sở hữu khá nhiều ưu điểm so với mức giá bán ra, tuy nhiên, vẫn có một vài điều khiến người dùng nên cân nhắc trước khi chọn mua Moto G (2014).

1. Thông tin cơ bản về sản phẩm

Moto G (2015) vẫn sử dụng màn hình Full HD 5 inches và tấm nền IPS giúp hiển thị hình ảnh tốt hơn. Ngoài ra, sản phẩm này còn được trang bị tính năng chống nước theo chứng chỉ IPX7, RAM 1GB/2GB, vi xử lý Snapdragon 410 và bộ nhớ 8GB/16GB.

Điểm nổi bật của Moto G (2015) so với phiên bản trước là camera chính đã được nâng cấp lên 13MP, camera phụ là 5MP, sử dụng cụm đèn flashLED dạng kép, giúp hỗ trợ chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Dung lượng pin của phiên bản này cũng được nâng lên 20% (thành 2740 mAh) so với Moto G (2014).

2. Giá bán phụ thuộc vào thị trường

Mặc dù được đánh giá là sẽ sở hữu mức giá hợp lý, thậm chí rẻ so với chất lượng, tuy nhiên giá bán của Moto G (2015) vẫn có sự chênh lệch khá lớn ở các thị trường khác nhau. Chẳng hạn như phiên bản 16 GB được bán với giá khoảng 220 USD tại Mỹ, cao hơn 20 USD so với giá nhà sản xuất công bố. Trong khi đó, phiên bản này sẽ được bán với giá 305 USD ở Đức và 320USSD ở Anh.

Thậm chí, người dùng còn bày tỏ lo ngại sản phẩm này sẽ tăng giá cao khi bước vào thị trường Việt Nam bởi sự tác động của các loại thuế, phí. Rếu quả thực như vậy thì có lẽ người tiêu dùng sẽ lựa chọn một sản phẩm khác phù hợp hơn.

3. Không hỗ trợ kết nối NFC

NFC là công nghệ được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển với tính năng kết nối nhanh chóng và tiện dụng nhất hiện nay. Các hình thức thanh toán hiện cũng đang dần chuyển sang sử dụng NFC.

Tuy nhiên, dòng Moto G chưa bao giờ được trang bị NFC và phiên bản năm 2015 cũng như vậy. Bên cạnh đó, phiên bản Moto G (2015) cùng không sử dụng được tính năng Google Wallet, Android Pay sắp được áp dụng đại trà.

Bài viết cùng chuyên mục