Tue, 02 / 2016 5:13 am | helios

Sau 12 năm, tính từ thời điểm dự án mạng xã hội được Mark Zuckerberg đưa ra khỏi phòng ký túc xá riêng tại trường đại học Harvard, Facebook giờ đây đã vượt mặt "gã khổng lồ" Google để trở thành công ty công nghệ có môi trường làm việc hấp dẫn nhân lực nhất […]

Sau 12 năm, tính từ thời điểm dự án mạng xã hội được Mark Zuckerberg đưa ra khỏi phòng ký túc xá riêng tại trường đại học Harvard, Facebook giờ đây đã vượt mặt "gã khổng lồ" Google để trở thành công ty công nghệ có môi trường làm việc hấp dẫn nhân lực nhất trên thế giới. Vậy môi trường làm việc tại Facebook hấp dẫn như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khởi điểm là một mạng xã hội nhỏ nhằm mục đích chia sẻ thông tin giữa bạn bè, không ai có thể ngờ rằng Facebook có thể tăng trưởng mạnh mẽ và phát triển thành một thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới như hiện nay.

Thậm chí, con cưng của Mark Zuckerberg còn nghiễm nhiên vượt mặt Google, (ads: cao đẳng dược phú thọ ) trở thành công ty hấp dẫn nhân lực nhất tại Mỹ, đồng thời cũng là công ty công nghệ hấp dẫn nhân lực nhất thế giới.

Vậy môi trường làm việc tại Facebook rốt cuộc có gì hấp dẫn và thu hút, chúng ta cũng tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé!

1. Môi trường làm việc tại Facebook khiến nhân viên cảm thấy hạnh phúc hơn

moi-truong-lam-viec-tai-facebook2

Được làm việc cho những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Apple, Microsoft hay Facebook,… là mơ ước cháy bỏng của rất nhiều người, đặc biệt là dân IT.(ads: cao đẳng dược hà nội ) Có thể làm việc tại những tập đoàn này, đa số đều cảm thấy hạnh phúc và là người may mắn.

Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát được PayScale công bố vào năm 2015, môi trường làm việc tại Facebook vẫn được xếp ở vị trí số 1 với 93% nhân viên cảm thấy hài lòng với công việc của họ. Trong khi chỉ có 84% nhân viên Google cảm thấy thỏa mãn.

2. Môi trường làm việc tự do

Một trong những yếu tố quan trọng khiến Facebook hấp dẫn nhân lực chính là bởi họ tin tưởng và tôn trọng nhân viên. Những người làm việc tại Facebook luôn được tự do đặt câu hỏi, hay phản bác, thậm chí chỉ trích quản lý của mình, đồng thời được bố trí công việc phù hợp với thế mạnh của bản thân.

Don Faul, cựu giám đốc điều hành của Facebook chia sẻ, các chức danh tại Facebook đều "hữu danh, hữu thực". Những người quản lý luôn có vai trò lớn và tầm ảnh hưởng nhất định thông qua chất lượng công việc, (ads: cao đẳng điều dưỡng hà nội ) năng lực cá nhân và niềm tin mà nhân viên dành cho họ.

3. Mức lương hấp dẫn

Theo khảo sát tài chính, thu nhập trung bình của nhân viên Facebook là 135.000 USD/người làm việc sau 5 năm, trong khi tại Google, con số này là 133.000 USD. Bên cạnh đó, nhân viên Facebook còn được trả thêm 17% lương theo giá thị trường lên tới 17%, trong khi tại Google chỉ là 10%.

4. Nhân viên coi trọng công việc hơn

"Bạn có cho rằng công việc của mình giúp cho thế giới tốt đẹp hơn?" chính là một trong những câu hỏi mà PayScale đã đặt ra cho nhân viên của Facebook và Google. Kết quả khá bất ngờ với 81% nhân viên Facebook trả lời "có", trong khi con số này tại Google là 67%.

5. Dễ xin việc hơn

moi-truong-lam-viec-tai-facebook2

Một người muốn xin việc vào Google sẽ phải mất trung bình khoảng 6 tuần với quá trình phỏng vấn được đánh giá là khắt khe hơn nhiều so với Facebook. Nếu chỉ nhìn vào điều này, có vẻ bạn sẽ nghĩ rằng Google đặt ra yêu cầu cao hơn về trình độ của nhân viên và chất lượng công việc cũng "khủng" hơn.

Tuy nhiên, thực tế lại không hoàn toàn như vậy. Có rất nhiều nhân viên tại Google có tới 10 bằng đại học trong tay nhưng vẫn chỉ làm công việc "vặt" và hỗ trợ cho những nhân viên khác.

6. Công việc ít stress hơn

Những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ luôn phải đối mặt với áp lực cao và tình trạng căng thẳng, điều này càng đúng với những công ty lớn như Facebook.

Tuy nhiên, nếu phải đặt lên bàn cân để so sánh mức độ căng thẳng tại những tập đoàn công nghệ hàng đầu hiện này thì Facebook vẫn đứng ở cuối bảng. Theo đó, môi trường làm việc của nhân viên Facebook khá thoải mái, ít căng thẳng hơn.

Bài viết cùng chuyên mục