Tue, 06 / 2015 3:21 am | helios

Sau một thời gian sử dụng, máy tính thường hay bị đơ, hoạt động chậm chạp ảnh hưởng tới công việc của người dùng. Để máy hoạt động tốt, trơn tru như mới, các bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ sau: 1. Nâng cấp SSD Thay thế ổ cứng SSD luôn được […]

Sau một thời gian sử dụng, máy tính thường hay bị đơ, hoạt động chậm chạp ảnh hưởng tới công việc của người dùng. Để máy hoạt động tốt, trơn tru như mới, các bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ sau:

1. Nâng cấp SSD

nang-cap-ssd

Thay thế ổ cứng SSD luôn được đánh giá là sự lựa chọn hoản hảo cho người dùng muốn cải thiện tốc độ của máy tính. Về cơ bản, ổ cứng SSD là bộ nhớ flash (ổ cứng thể rắn) nên có khả năng chống sóc, (ads: phấn hoa ong )hoạt động êm, mát máy hơn. Nhược điểm duy nhất của biện pháp này là khá tốn kém.

2. Giảm số lượng ứng dụng mở lúc khởi động

giam-so-luong-ung-dung

Máy khởi động chậm chạp đôi khi cũng khiến bạn khó chịu. Để hạn chế "nổi nóng", hãy truy cập vào thanh Start, gõ msconfig, khi thấy cửa sổ hiện ra, bạn click chuột trái vào thẻ start up và loại bỏ những chương trình và ứng ụng không cần thiết nhằm giới hạn các chương trình và ứng dụng tự động mở khi khởi động máy.

3. Đóng những ứng dụng không dùng đến

tat-cac-ung-dung-khong-dung-den

Nhiều người có thói quen mở nhiều ứng dụng hay trang web cùng một lúc, kể cả khi không có nhu cầu dùng đến. Việc này sẽ ngốn tài nguyên và khiến máy hay bị "treo". (ads: mật ong hoa cà phê ) Do đó, hãy tắt tất cả ứng dụng và cửa sổ duyệt web không cần thiết để máy hoạt động nuột nà hơn.

Bài viết cùng chuyên mục