Mon, 06 / 2015 2:59 am | helios

Có rất nhiều biện pháp đã được người dùng điện thoại andriod áp dụng để ngăn chặn những truy cập trái phép như dùng mã PIN, mô hình khóa… Tuy nhiên, có không ít trường hợp lại vô tình quên mất mật khẩu khiến cho bản thân không thể truy cập vào điện thoại của […]

Có rất nhiều biện pháp đã được người dùng điện thoại andriod áp dụng để ngăn chặn những truy cập trái phép như dùng mã PIN, mô hình khóa… Tuy nhiên, có không ít trường hợp lại vô tình quên mất mật khẩu khiến cho bản thân không thể truy cập vào điện thoại của chính mình.

Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn "đối phó" với trường hợp oái oăm đó một cách dễ dàng:

1. Vượt qua mô hình khóa (Pattern)

Khi bạn quên mất mô hình khóa và vẽ sai 5 lần liên tiếp, điện thoại sẽ đưa ra thông báo vượt quá giới hạn cho phép và bạn sẽ phải đợi thêm 30 giây để thử lại. Trong thời gian chờ đó,(ads: phấn hoa ong ) hãy nhấp vào "Forgot Passwword" hoặc "Forgot Pattern" rồi chọn một trong hai cách khôi phục lại là đăng nhập bằng Gmail hoặc trả lời câu hỏi mật.

Nếu có thể cung cấp thông tin chính xác, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một mô hình khóa mới hoặc mật khẩu mới để truy cập vào điện thoại. Khi đã truy cập được rồi, hãy tiến hành cài đặt lại mật khẩu hoặc Pattern và ghi nhớ chúng một cách cẩn thận.

truy-cap-andriod-bi-khoa

2. Khôi phục lại cài đặt gốc từ chế độ Recovery

– Bước 1: Tắt hoàn toàn thiết bị, giữ phím nguồn và phím âm lượng cùng lúc để truy cập vào chế độ Recovery.

– Bước 2: Vào mục wipe data/factory reset (ads: mật ong hoa cà phê )(dùng phím chỉnh âm lượng để di chuyển và phím nguồn để chọn; 

– Bước 3: Khởi động lại điện thoại và tiến hành truy cập bình thường (vì lúc này điện thoại đã được khôi phục về trạng thái "xuất xưởng").

3. Sử dụng phần mềm

Mặc dù không phải lúc nào cũng đạt độ chính xác 100%, nhưng đây vẫn là phương thức tối ưu để không đánh mất các dữ liệu quan trọng trên điện thoại. 

Trước tiên, hãy truy cập vào Google Play trên máy tính và cài đặt phần mềm Screen Lock Bypass. Tiếp đến, cắm sạc hoặc khởi động lại thiết bị để kích hoạt ứng dụng. Cuối cùng, nhấp vào Active, chọn Remove Lock Password để xóa mật khẩu trên màn hình khóa và tiến hành truy cập bình thường.

Bài viết cùng chuyên mục