Wed, 07 / 2015 4:20 am | helios

Zoom là một chức năng quen thuộc đối với người chụp ảnh. Zoom có thể giúp bạn chụp được những đối tượng ở xa một cách rõ ràng, tuy nhiên, chức năng này cũng có những hạn chế nhất định khi có thể làm vỡ ảnh hoặc màu sắc, hình ảnh thiếu chân thực… Vậy […]

Zoom là một chức năng quen thuộc đối với người chụp ảnh. Zoom có thể giúp bạn chụp được những đối tượng ở xa một cách rõ ràng, tuy nhiên, chức năng này cũng có những hạn chế nhất định khi có thể làm vỡ ảnh hoặc màu sắc, hình ảnh thiếu chân thực…

Vậy nếu không sử dụng chức năng zoom thì phải làm thế nào để có thể lấy được hình ảnh những đối tượng ở khoảng cách quá xa? Chúng ta hay cũng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Sử dụng các ống kính gắn thêm

Trên thị trường phụ kiện điện thoại hiện nay có bán khá nhiều loại ống kính tele dành riêng cho smartphone. Thiết bị này sẽ hỗ trợ chức năng chụp ảnh của điện thoại nhờ tình chất quang học, từ đó chúng sẽ giúp bạn phóng to đối tượng và chụp hình với chất lượng tương đối tốt so với việc sử dụng chức năng zoom tích hợp sẵn trong máy.

2. “Zoom bằng chân”

zoom-khi-chup-anh

Đây có thể xem là phương pháp đơn giản nhất để phóng to đối tượng khi chụp hình.(ads: phấn hoa ong ) Có nghĩa là, thay vì đứng yên một chỗ và sử dụng chức năng zôm, bạn có thể chủ động tiến lại về phía đối tượng gần hơn. Ngoài việc có thể phóng to đối tượng mà không làm vỡ ảnh, mờ hình thì biện pháp này cũng giúp bạn thu được nhiều hình ảnh ở những góc độ khác nhau. Hạn chế của phương pháp này là không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tiến về phía đối tượng được.

3. Dùng phần mềm zoom chuyên dụng

Với những trường hợp quá khó khăn trong việc tiếp cận đối tượng, bạn có thể tiến hành chụp từ xa như bình thường, sau đó sử dụng phần mềm chuyên dụng trong máy tính để xử lý(ads: mật ong hoa cà phê ), phóng to hình ảnh sau. Bạn có thể tham khảo ứng dụng Perfect Resize để phóng to mà không làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng./.

Bài viết cùng chuyên mục