Fri, 05 / 2015 3:09 am | helios

Không còn thi tốt nghiệp và thi đại học mà chỉ còn một kỳ thi quốc gia duy nhất với 4 môn thi Văn, Toán, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn; được đăng ký chọn ngành sau khi thi… là một số điểm quan trọng của quy định tuyển sinh năm 2015. 1. Chỉ […]

Không còn thi tốt nghiệp và thi đại học mà chỉ còn một kỳ thi quốc gia duy nhất với 4 môn thi Văn, Toán, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn; được đăng ký chọn ngành sau khi thi… là một số điểm quan trọng của quy định tuyển sinh năm 2015.

1. Chỉ còn một kì thi quốc gia duy nhất

Từ năm 2015, học sinh học hết chương trình THPT sẽ chỉ phải tham gia một kỳ thi quốc gia duy nhất thay vì 2 kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và thì đại học, cao đẳng riêng lẻ như các năm trước.

ky-thi-quoc-gia

Theo đó, thí sinh sẽ được xét tốt nghiệp THPT và ứng tuyển vào các trường ĐH – CĐ bằng kết quả của kỳ thì quốc gia này.

2.  Có bốn môn thi tối thiểu để xét tốt nghiệp, không còn khối thi ĐH

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các thí sinh sẽ dự thi kỳ thi quốc gia với 4 môn tối thiểu, bao gồm 3 môn thi bắt buộc là Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn tự chọn (Vật lý, sinh học, địa lý, lịch sử và hóa học).(ads: tuyển sinh cao đẳng dược phú thọ )

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể đăng ký thi thêm các môn khác ngoài 4 môn thi tối thiểu nhằm sử dụng để đăng ký tuyển sinh vào các ngành đào tạo khác nhau theo yêu cầu của từng trường ĐH, CĐ (ads: tuyển sinh cao đẳng y tế hà nội)được quy định trong Đề án tuyển sinh của trường. 

Đối với những học sinh phải không được học Ngoại ngữ hoặc phải học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng thì có thể chọn một môn thay thế môn Ngoại ngữ.

Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT trong các kỳ thì trước có thể đăng ký chọn môn tùy theo mục đích dự thi (để được xét tốt nghiệp hay vừa được xét công nhận tốt nghiệp vừa lấy kết quả dự tuyển vào các trường ĐH, CĐ).

Thí sinh tự do đã có bằng tốt nghiệp THPT và muốn ứng tuyển vào các trường CĐ,(ads: tuyển sinh trung cấp dược hà nội ) ĐH thì chỉ cần đăng ký những môn phù hợp với các ngành, các trường tương ứng.

3. Đăng kí tuyển sinh vào các ngành, trường sau khi thi

Đây là điểm rất thuận lợi cho các thi sinh vì có thể căn cứ vào kết quả thi của mình để và yêu cầu, tiêu chuẩn của các trường để đăng ký dự tuyển cho phù hợp, tránh được những rủi ro như kết quả thi khá tốt nhưng lại đăng ký vào ngành có điểm đầu vào quá cao. 

Bài viết cùng chuyên mục