Thu, 05 / 2017 3:18 pm | noidunghelios

Đối với các bạn sinh viên thì smartphone không chỉ là được sử dụng để liên lạc mà còn là công cụ giúp các bạn học tập và giải trí. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn mua smartphone giá rẻ dành cho các bạn sinh viên tham khảo. […]

Đối với các bạn sinh viên thì smartphone không chỉ là được sử dụng để liên lạc mà còn là công cụ giúp các bạn học tập và giải trí. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn mua smartphone giá rẻ dành cho các bạn sinh viên tham khảo.

Một năm học mới nữa lại đến rất nhiều các bạn sinh viên sau một kỳ nghỉ hè đi làm thêm đã có được một số tiền nhỏ tích cóp. Lúc này việc chọn mua một chiếc smartphone phục vụ cho nhu cầu giải trí cũng như học tập là rất lớn. Tuy nhiên, với ngân sách hạn chế việc chọn mua được smartphone giá rẻ vừa đẹp là khá khó khăn. Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn:

Kinh nghiệm chọn mua Smartphone giá rẻ dành cho sinh viên

Hiện nay, các bạn sinh viên có rất nhiều lựa chọn về điện thoại giá rẻ. 

Hệ điều hành của smartphone

Khi mua smartphone giá rẻ các bạn cần xác định được loại hệ điều hành mà mình muốn sử dụng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại hệ điều hành có bản đó là Android và Ios. Theo đó, nếu bạn đã quen sử dụng loại hệ điều hành nào đó các bạn có thể tiếp tục lựa chọn loại đó. Hoặc nếu muốn thay đổi hệ điều hành khác thì nên tham khảo xem nó vận hành như thế nào. Tuy nhiên, với tầm giá từ 3 triệu đến 5 triệu thì các bạn chỉ có thể mua được một chiếc smartphone hệ điều hàng Android và Windows Phone là nhiều nhất. Đối với hệ điều hành Ios thường sử dụng cho các dòng máy cao cấp của Apple.

Kinh nghiệm chọn mua Smartphone giá rẻ dành cho sinh viên

Nên chọn các loại sản phẩm được thiết kế bằng kim loại nguyên khối sẽ bền bỉ hơn.

Kiểu dáng thiết kế

Các bạn học sinh, sinh viên thường rất năng động và phải di chuyển nhiều trong suốt quá trình học tập cũng như đi làm thêm…Do đó, tốt nhất các bạn nên lựa chọn các loại máy có kích thước gọn nhẹ, dễ dàng bỏ túi và cầm tay mang theo trên đường.

Kiểu dáng cung là vấn đề các bạn nên quan tâm. Hãy chọn những chiếc smartphone có thiết kế có tính thời trang và kiểu dáng hiện đại. Như vậy sẽ giúp các bạn tạo được dấu ấn và phong cách riêng của bản thân. Ngoài ra cũng cần lưu ý quan tâm đến độ bền của phần thân và vỏ máy. Ưu tiên sử dụng các sản phẩm được bao viền bằng khung kim loại cứng cáp có khả năng chịu được va đập.

Kích thước màn hình

Một chiếc điện thoại có màn hình quá bé sẽ khiến cho bạn khó khăn trong việc thao tác. Còn nếu quá to lại khiến bạn gặp khó khăn khi cầm nắm và mang chúng bên cạnh. Theo khảo sát mới nhất thì hơn 30% người dùng thích sử dụng điện thoại có màn hình 6 inch chỉ có 12 % chọn loại 5.2 inch. Điều này cho thấy những chiếc màn hình Smartphone màn hình lớn hiện đang rất được ưa chuông. Với các bạn sinh viên chọn smartphone giá rẻ có màn hình lớn giúp phục vụ cho các bạn trong quá trình lướt web, đọc báo, đọc tài liệu, check mail…rất tiện lợi.

Kinh nghiệm chọn mua Smartphone giá rẻ dành cho sinh viên

Tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn các loại điện thoại có cấu hình khác nhau. 

Cấu hình chạy ổn định và pin khỏe

Khi chọn mua smartphone giá rẻ các bạn cần lưu ý lựa chọn những loại có cấu hình chạy ổn định giúp bạn thực hiện dễ dàng các tác vụ. Đối với các bạn chỉ sử dụng lướt web và vào mạng xã hội có thể chọn các loại bộ vi xử lý và RAM cấp thấp. Nhưng với những bạn muốn chơi game đồ họa và thực hiện nhiều tác vụ giải trí khác phải chọn máy có bộ vi xử lý tốt và RAM cao cấp hơn. Ngoài ra, với cường độ sử dụng thường xuyên nên các bạn cũng phải quan tâm đến thời lượng pin. Một chiếc điện thoại Pin khỏe sẽ giúp các bạn không phải lo lắng tìm chỗ sạc pin khi đi ra ngoài.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý cho các bạn khi mua smartphone giá rẻ dành cho các bạn sinh viên tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp nhé! 

Bài viết cùng chuyên mục