Mon, 07 / 2015 9:30 am | helios

Gặp khó khăn trong khâu "đánh hàng" qua các cửa khẩu khiến nhiều nơi ở Hà Nội và TP> Hồ Chí Minh cháy hàng hai model iPhon cũ. Do đó, những cửa hàng còn sản phẩm đã tận dụng thời cơ để tăng giá bán… Nhiều cửa hàng điện thoại xách tay ở Hà Nội […]

Gặp khó khăn trong khâu "đánh hàng" qua các cửa khẩu khiến nhiều nơi ở Hà Nội và TP> Hồ Chí Minh cháy hàng hai model iPhon cũ. Do đó, những cửa hàng còn sản phẩm đã tận dụng thời cơ để tăng giá bán…

Nhiều cửa hàng điện thoại xách tay ở Hà Nội và Sài Gòn gần đây đều thông báo hết hàng iPhone 5 và 5S. Chỉ còn một số ít cửa hàng còn lại những chiếc điện thoại đã qua sử dụng, tuy nhiên số lượng cũng không đủ cung cấp nhu cầu.

Được biết tình trạng khan hiếm này đã diễn ra được khoảng 1 tháng trở lại đây, do sự ra đời của Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu khiến các "con buôn" phải dè chừng. Nguồn cung chủ yếu của các cửa hàng ở Việt nam là những đầu mối nhập hàng từ Trung Quốc nay đã bị chặn đứng. 

apple-iphone-5s

Với nguồn hàng quá ít như hiện nay, chỉ có một số chuỗi cửa hàng lớn là được ưu tiên, còn những của hàng nhỏ thì đành chịu "cháy hàng". Trong khi đó, nhu cầu mua iPhone của khách hàng dường như chưa bao giờ giảm. 

Chính vì vậy, bất chấp việc sắp tới Apple sẽ cho ra mắt thế hệ iPhone mới vào tháng 9 thì hai model iPhone cũ này vẫn không ngừng tăng giá từ 200 nghìn đến 500 nghìn đồng mỗi sản phẩm. 

Đây là hiện tượng khá đặc biệt, đi ngược hẳn lại với quy luật từ trước tới nay, vì thông thương giá máy các model cũ chỉ giảm dần chứ chưa bao giờ tăng. Theo một số chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại di động ở TP. Hồ Chí Minh thì tình trạng khan hiếm này có thể chỉ mang tính tạm thời. Bởi dựa trên nhu cầu của thị trường hiện nay, các con buôn sẽ nhanh chóng tìm cách "xoay sở" đủ sản phẩm để cung cấp.

Ngoài ra, sắp tới nhiều khả năng iPhone 5 và 5S cũng sẽ xuất hiện trở lại theo đường xách tay từ Nhật Bản, Mỹ và một số nước khác ngoài Trung Quốc… Tuy nhiên, số lượng có lẽ sẽ không nhiều./.

Bài viết cùng chuyên mục