Fri, 07 / 2017 6:04 pm | noidunghelios

Năm 2017, Bộ GD&ĐT quy định mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 01 lần do đó các bạn cần nghiên cứu thật kỹ trước khi tha đổi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển […]

Năm 2017, Bộ GD&ĐT quy định mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 01 lần do đó các bạn cần nghiên cứu thật kỹ trước khi tha đổi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học năm 2017.

Nếu các bạn đang có nhu cầu thay đổi phiếu đăng ký xét tuyển đại học năm 2017 mà chưa biết nên điền thế nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Hướng dẫn cách ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2017

Các thí sinh có quyền thay đổi nguyên vọng xét tuyển. 

Quy định về điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Theo Bộ GD&ĐT quy định thì mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh phiếu đăng ký nguyện vọng xét tuyển 01 lần trong thời gian quy định. Và chỉ được thực hiện thông qua hai phương thức đó là nộp trực tuyến qua mạng internet và nộp trực tiếp phiếu xét tuyển tại cơ sở đào tạo.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp đến điểm tiếp nhận hồ sơ để các cán bộ tuyển sinh cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD & ĐT. Lưu ý lệ phí xét tuyển cũng phải nộp bổ sung theo quy định.

Khi ghi lại phiếu xét tuyển các bạn cần ghi đúng mã trường, mã ngành, nhóm ngành và mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của nhà trường. Nguyện vọng thì sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ thấp đến cao. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Nơi chịu trách nhiệm thu phiếu đăng ký xét tuyển đại học năm 2017 phải có trách nhiệm kiểm tra và điều chỉnh cho thí sinh những sai sót nếu có.

Hướng dẫn cách ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2017

Thông tin trên phiếu điều chỉnh nguyên vọng. 

Hướng dẫn các bước điền thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT đại học

Phiếu đăng ký xét tuyển đại học năm 2017 sẽ có 02 phiếu trong đó phiếu số 01 là nơi tiếp nhận lưu, phiếu số 2 là thí sinh lưu.

Ở phần thông tin cá nhân các bạn cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong phiếu đăng kí dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Trong mục điều chỉnh chế độ ưu tiên, nếu các bạn có sửa khu vực ưu tiên tuyển sinh hoặc đối tượng ưu tiên thì phải đánh dấu X vào ô tương ứng. Ví dụ như KV1, KV2, KV2-NT, KV3 tương ứng. Đối tượng ưu tiên thì từ 01 cho đến 07.

Hướng dẫn cách ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2017

Các bạn sẽ nộp phiếu điều chỉnh nguyên vọng xét tuyển vào nơi nộp hồ sơ. 

Điền vào bảng nội dung điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Bước 1: Các bạn cần điền đầy đủ thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển muốn điều chỉnh vào bảng mới từ cột 1 đến cột 5.

Bước 2: Bạn cần so sánh bảng mới với bảng cũ để ghi vào phần nội dung điều chỉnh ở cột 6.

  • Nếu bạn không thay đổi thứ tự các nguyện vọng ưu tiên và các nội dung đăng ký thì ghi số 0 vào cột 6 cùng hàng.
  • Nếu bạn chỉ thay đổi thứ tự NV ưu tiên và  giữ nguyên các nội dung đã đăng ký thì thí sinh ghi số thứ tự NV ưu tiên cũ tại cột số 6 cùng hàng.
  • Đối với những thay đổi khác thì nên ghi TĐ tại cột 6 cùng hàng.

Trong những ngày gần đây các bạn học sinh đang rất quan tâm đến vấn đề thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Đây chính là cơ hội cuối cùng để các bạn có thể sửa chữa nguyện vọng và mở rộng cánh cửa bước chân vào giảng đường đại học. Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết vê cách ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học năm 2017 cho các bạn học sinh tham khảo.

Chúc các bạn thành công! 

Bài viết cùng chuyên mục