Sat, 04 / 2017 3:24 am | noidunghelios

Trước đây, học sinh sau khi tốt nghiệp THCS thường phải cố gắng học để thi vào một trường THPT để kết thúc được chương trình học phổ thông và bước chân vào Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, hiện nay theo quy định mới về khung chương trình đào tạo các bạn trẻ sau […]

Trước đây, học sinh sau khi tốt nghiệp THCS thường phải cố gắng học để thi vào một trường THPT để kết thúc được chương trình học phổ thông và bước chân vào Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, hiện nay theo quy định mới về khung chương trình đào tạo các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THCS đã có một hướng đi mới đó là học Trung cấp nghề để ổn định cuộc sống.

Trên thực tế đã chứng minh Đại học không phải là con đường vào đời ngắn nhất. Khi mà hiện nay mỗi năm nước ta có hàng ngàn cử nhân ra trường bị thất nghiệp. Vì vậy học Trung cấp nghề hiện nay đang là sự lựa chọn ưu việt nhất cho các bạn trẻ.

Trung cấp nghề hướng đi mới cho các bạn trẻ hiện nay Học Trung Cấp nghề đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. 

Học Trung cấp nghề giúp ổn định cuộc sống nhanh hơn

Bạn có biết nếu chọn con đường học Trung cấp nghề bạn sẽ mất khoảng 3 năm học sẽ được lấy bằng Trung cấp chuyên nghiệp luôn. Như vậy nếu theo lộ trình thông thường 3 năm phổng thông cộng với 3 năm học Cao đẳng hoặc 4, 5 năm học Đại học là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Sau khi tốt nghiệp với bằng tốt nghiệp trong tay bạn sẽ dễ dàng xin được việc làm tại các công ty, xí nghiệp. Từ đó giúp ổn định cuộc sống và nghề nghiệp nhanh hơn.

Ngành nghề đào tạo đa dạng

Hiện nay, các trường Trung cấp nghề tiến hành đào tạo rất đa dạng giúp cho người học có nhiều ngành nghề rất đa dạng như: cơ khí, sửa chữa điện thoại, công nghệ thông tin, đầu bếp, điều dưỡng…Các bạn có thể dựa vào nhu cầu và năng khiếu của bản thân mà có thể lựa chọn cho mình một nghề phù hợp.

Trung cấp nghề hướng đi mới cho các bạn trẻ hiện nay

Học trung cấp nghề xong các bạn có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn. 

Cơ hội việc làm rộng mở

Trong điều kiện phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay thì nhu cầu đối với các lao động kỹ thuật và lao động làm nghề là rất lớn. Do đó, những bạn học viên có tay nghề cao sẽ dễ dàng tìm được cho mình công việc thích hợp với mức lương mơ ước. Ngoài ra, nếu không thích làm việc trong nước bạn hoàn toàn có thể dùng bằng trung cấp nghề của mình để đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài làm việc.

Chi phí học tập ít tốn kém 

So với việc bỏ thời gian và tiền bạc ra để hoàn thành 3 năm THPT và 4 năm Đại học. Thì học Trung cấp nghề sẽ giúp các bạn trẻ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Đặc biệt, xuất phát từ chủ trương đẩy mạnh đào tạo đội ngũ lao động kỹ thuật lành nghề nên Nhà nước còn hỗ trợ học phí cho các bạn. Học sinh sẽ được miễn giảm khoảng 50% tiền học phí theo quy định của từng ngành nghề. Đồng thời còn được hỗ trợ cho vay vốn với lãi suất ưu đãi 0,5%/năm.

Trung cấp nghề hướng đi mới cho các bạn trẻ hiện nay

Sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu các bạn vẫn có thể tiếp tục học lên Cao đẳng, Đại học. 

Văn bằng được công nhận chính thức

Bằng Trung cấp nghề được công nhận và nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chương trình đào tạo hệ chính quy với 70% thời gian học thực hành và 30% thời gian học lý thuyết. Đây được xem là phương pháp dạy học tích cực lấy học sinh làm trung tâm nhằm phát huy tính chủ động và năng lực sáng tạo của người học.

Có điều kiện để học cao lên 

Học sinh có quyền sử dụng bằng trung cấp nghề chính quy của mình để đăng ký dự thi Đại học hoặc học liên thông lên Cao đẳng và Đại học để lấy bằng chính quy. Theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học sinh sẽ không bị áp lực để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia mà chỉ cần thi những môn chuyên môn để xét tuyển.

Hãy thử mạnh dạn thay đổi suy nghĩ của mình thay vì lựa chọn Đại học là con đường lập nghiệp ngắn nhất thì các bạn hãy thử chuyển sang học Trung cấp nghề

Bài viết cùng chuyên mục