Wed, 07 / 2015 3:16 am | helios

Vì bất cẩn làm rơi điện thoại xuống nước hay bất chợt gặp trời mưa… khiến điện thoại bị hư hại là tình huống xảy ra với khá nhiều người. Nếu bình tĩnh và xử lý đúng cách, dế yêu của bạn vẫn có thể hoạt động "ngon lành" như chưa từng xảy ra sự […]

Vì bất cẩn làm rơi điện thoại xuống nước hay bất chợt gặp trời mưa… khiến điện thoại bị hư hại là tình huống xảy ra với khá nhiều người. Nếu bình tĩnh và xử lý đúng cách, dế yêu của bạn vẫn có thể hoạt động "ngon lành" như chưa từng xảy ra sự cố gì.

dien-thoai-roi-nuoc

Dưới đây là những bước cơ bản bạn cần thực hiện để "cứu" điện thoại bị dính nước:

1. Lấy điện thoại ra khỏi khu vực có nước

Nước có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong điện thoại qua các khe, (ads: phấn hoa ong )cổng kết nối chỉ sau vài giây. Do đó, khi phát hiện điện thoại rơi vào nước, việc đầu tiên cần làm là phải lập tức lấy điện thoại ra khỏi khu vực đó và nhanh chóng tắt máy để tránh bị đoản mạch.

2. Đặt điện thoại lên một tấm khăn mềm, khô

Sau khi lấy điện thoại ra khỏi phạm vi nước và tắt nguồn, cần nhanh chóng đặt máy lên một tấm khăn mềm để hút nước. Đây là bước quan trọng nhằm cứu vớt một vài bản mạch của điện thoại (đã dính nước nhưng chưa kịp tiếp xúc với nguồn điện).

3. Tháo thẻ SIM

Để tránh mất hết danh bạ và phải đi làm lại sim, bạn nên tháo sim ra khỏi máy và dùng khăn giấy thấm khô.

4. Hút ẩm

Sau khi đã thấm nước và lau khô từ bên ngoài, bạn nên dùng máy hút bụi hoặc thiết bị hút nào đó để hút ẩm cho điện thoại (đề phòng những giọt nước chưa được lau hết) trong khoảng 20 phút. (ads: mật ong hoa cà phê )Tuy nhiên, không nên đặt điện thoại và máy hút quá gần nhau vì có thể gây nên tình trạng tĩnh điện.

5. Kiểm tra điện thoại

Thông thường, với trường hợp dính nước nhẹ, sau khi thực hiện hết 4 bước trên, các bạn có thể khởi động lại máy trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, với trường hợp dính nước nặng thì càn chờ khoảng 24 giờ, sau đó kiểm tra thật kỹ từng góc cạnh, khe cắm, điểm kết nối của máy, nếu không có vấn đề gì bất thường thì hãy mở máy lên và hoạt động bình thường./.

Bài viết cùng chuyên mục