Đào tạo tiến sĩ miễn phí theo chuẩn quốc tế tại ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Giám đốc trung tâm MANAR (thuộc ĐH Quốc gia TPHCM) – PGS.TS Hoàng Dũng cho biết, chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Vật liệu cấu trúc Nano và phân tử (Molecular and Nanoarchitecture – MANAR) sẽ được trung tâm tiến hành tuyển đợt 2 vào tháng 10 tới đây.

Cũng theo ông Hoàng Dũng, bên cạnh việc đào tạo các tiến sỹ theo chuẩn mực quốc tế thông qua mô hình mentoring toàn cầu thì chương trình này còn có một ưu điểm đặc biết khác, là các nghiên cứu sinh theo học sẽ không cần đóng học phí.(ads: cao đẳng dược hà nội ) Không những thế, chương trình còn tạo cho nghiên cứu sinh một môi trường nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp nhằm thực hiện những nghiên cứu đỉnh cao công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

dao-tao-tien-si-mien-phi-theo-chuan-quoc-te

Một nghiên cứu sinh của chương trình tiến sĩ MANAR giới thiệu các máy móc nghiên cứu chuyên ngành Vật liệu cấu trúc Nano và phân tử cho sinh viên

Ngoài việc được theo học miễn phí, nghiên cứu sinh theo học chương trình này còn được cấp học bổng trong thời gian đào tạo chính thức.(ads: cao đẳng y tế hà nội ) Đồng thời, được làm việc trong môi trường nghiên cứu lí tưởng, dưới sự hướng dẫn của những nhà khoa học hàng đầu Việt Nam và các nhà khoa học hàng đều đến từ trường ĐH California với những phòng thí nghiệm bậc nhất trong lĩnh vực.

Trong quá trình học tập, những nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc sẽ được hỗ trợ kinh phí đi du học ở phòng thí nghiệm quốc gia Lawrance Berkeley hoặc ĐH California (Hoa Kỳ). Ngoài ra, các nghiên cứu sinh cũng sẽ được tạo điều kiện đi thực tập ở các phòng thí ghiệm tại Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST); Viện Nghiên cứu Khoa học Vật liệu, Nhật Bản (National Institute for Materials Science – NIMS)…

Nghiên cứu sinh sau khi tốt nghiệp (nếu Trung tâm MANAR và các đơn vị của ĐHQG TP.HCM có nhu cầu) sẽ phải làm việc 3 năm tại Trung tâm MANAR hoặc các đơn vị đó.(ads: trung cấp y hà nội

Những thí sinh dự tuyển phải đạt một trong 3 điều kiện sau: Có bằng thạc sĩ các ngành hóa học, vật liệu và các ngành liên quan, bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui loại giỏi (≥ 8) các ngành hóa học, vật liệu và các ngành liên quan, đối với người tốt nghiệp đại học Chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV) hoặc Chương trình kỹ sư/ cử nhân tài năng các ngành hóa học, vật liệu và các ngành liên quan thì phải có điểm trung bình tích lũy từ 7,5 trở lên.

Đợt tuyển này sẽ diễn ra vào tháng 10/2015. Có hai ngành được xét tuyển là:  Chuyên ngành MANAR, thuộc ngành hóa lý thuyết và hóa lý Trường ĐH Khoa học tự nhiên; chuyên ngành MANAR thuộc ngành kỹ thuật hóa học tại Trường ĐH Bách khoa.

Trong đó, Chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành vật liệu cấu trúc nano và phân tử (Molecular and Nanoarchitecture – MANAR) là chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH California, Berkeley, Hoa Kỳ và ĐHQG TP.HCM./.

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.