Fri, 06 / 2017 4:45 pm | noidunghelios

Với những ngày nóng đỉnh điểm nhiệt độ tăng cao, chiếc điện thoại của bạn tăng nhiệt độ khá nhanh trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách tản nhiệt cho điện thoại trong bài viết dưới đây nhé! Tản […]

Với những ngày nóng đỉnh điểm nhiệt độ tăng cao, chiếc điện thoại của bạn tăng nhiệt độ khá nhanh trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách tản nhiệt cho điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

Tản nhiệt cho điện thoại là việc làm vô cùng cần thiết để bảo vệ máy hoạt động tốt hơn trong những ngày nắng nóng. Dưới đây là những việc bạn nên làm:

Cách tản nhiệt cho điện thoại của bạn trong những ngày nóng đỉnh điểm

Những ngày nắng nóng không nên sạc pin quá lâu. 

Không nên cắm sạc quá lâu

Sạc pin cho điện thoại là một thao tác rất đơn giản mà bạn cần làm hàng ngày. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý nếu không biết cách sạc đúng có thể làm pin chai, hoặc giảm độ bền của máy. Trong thời tiết nóng bức như hiện nay, khi sạc pin tốt nhất hãy gỡ bỏ các loại ốp lưng hoặc case da ra khỏi thân máy và đặt điện thoại tránh xa những nguồn gây nóng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để điện thoại sạc quá lâu vào ban ngày. Tốt nhất chỉ nên sạc pin đến khoảng 70 đến 80% dung lượng pin vào ban ngày là sử dụng được và để dành việc sạc đầy vào ban đêm.

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Khi thiết bị đang trong tình trạng sạc pin chắc chắn nhiệt lượng trong máy sẽ tăng. Lúc này, các bạn  không nên chạy thêm bất kỳ ứng dụng cần tiêu thụ năng lượng nhiều như: chơi game đồ họa nặng, hay xem phim HD… Khi thiết bị trong quá trình sạc là  một quá trình cần xử lý nguồn điện nên  máy có phần nóng hơn, nếu bạn xem video hay lướt web thì sẽ cần tiêu thụ thêm một lượng lớn điện năng. Điều này sẽ khiến bộ vi xử lý trở nên quá tài và đó chính là nguyên nhân là cho máy trở nên quá nóng.

Cách tản nhiệt cho điện thoại của bạn trong những ngày nóng đỉnh điểm

Khi sạc pin không nên dùng bấy cứ một ứng dụng nào. 

Hãy tắt mạng 3G/4G khi không cần thiết

Sử dụng mạng 3G hoặc 4G trong thời gian dài khiến bộ vi xử lý phải làm việc liên tục, sinh nhiệt. Vì vậy, các bạn nên để máy nghỉ ngơi sau khoảng 20-30 phút sau khi lướt web hoặc chơi game.  Việc này sẽ giúp smartphone bớt nóng, đồng thời rất có lợi cho đôi mắt của bạn.

Trong quá trình sử dụng, các bạn chỉ nên bật dữ liệu di động hoặc Wi-Fi khi dùng tới, tránh giữ ở chế độ tự động kết nối. Vì các thông báo đẩy có thể sẽ tới liên tục khiến máy ngốn pin và nóng hơn.

Nên tắt các ứng dụng chạy ngầm

Việc để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trong hệ thống cũng là nguyên nhân khiến máy trở nên ì ạch và nhanh nóng. Bạn hãy rà soát lại những phần mềm không thường xuyên sử dụng, tắt bớt hoặc xóa chúng đi để có được trải nghiệm sử dụng máy tốt hơn.

Bên cạnh đó, các tính năng như Bluetooth và theo dõi vị trí GPS cũng là nguyên nhân khiến máy dễ nóng. Do đó, bạn hãy tắt những tính năng này đi nếu bạn đang không thật sự cần dùng đến chúng.

Cách tản nhiệt cho điện thoại của bạn trong những ngày nóng đỉnh điểm

Dùng ốp lưng sáng màu để giảm sự hấp thu nhiệt. 

Dùng ốp lưng sáng màu cho điện thoại

Những chiếc ốp lưng màu đen rất đẹp và cá tính, tuy nhiên nếu bạn dùng ốp lưng màu đen thì khi ra ngoài đường trời nắng sẽ khiến smartphone bị hấp thụ nhiệt nhanh hơn dẫn đến tình trạng quá tải nhiệt. Do đó, vào mùa hè các bạn những ốp lưng sáng màu hoặc phản quang như ốp lưng mặt gương có thể phản quang lại ánh sáng mặt trời giúp nhiệt độ máy ít nóng hơn. Đây cũng là biện pháp giúp tỏa nhiệt cho điện thoại hiệu quả.

Thay pin khi đã cũ và chai

Pin của điện thoại di động thường chỉ có tuổi thọ nhất định trong 2 – 3 năm trong vòng  thời gian từ 300 đến 500 chu kỳ sạc. Vậy nên, người dùng cũng cần thay thế pin định kỳ cho chiếc điện thoại cũ của mình sau 1-2 năm sử dụng phù thuộc vào độ chai của nó. Như thế sẽ vừa đảm bảo dung lượng pin dùng vừa đảm bảo mày không bị nóng và an toàn cho smartphone cũng như chính bản thân mình.

Trên đây là những biện pháp tỏa nhiệt cho điện thoại hiệu quả để các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn sử dụng điện thoại tốt hơn. 

Bài viết cùng chuyên mục