Sat, 06 / 2017 4:14 am | noidunghelios

Hiện nay, các hacker có rất nhiều chiêu thức để lừa đảo người sử dụng iphone chiếm mất tài khoản icloud trong máy họ. Việc đánh mất tài khoản icloud sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn trở nên vô dụng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách bảo vệ tài khoản icloud trong bài […]

Hiện nay, các hacker có rất nhiều chiêu thức để lừa đảo người sử dụng iphone chiếm mất tài khoản icloud trong máy họ. Việc đánh mất tài khoản icloud sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn trở nên vô dụng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách bảo vệ tài khoản icloud trong bài viết dưới đây.

Bất chấp những cấp độ bảo mật cao đến mức khiến FBI cũng khó có thể động vào của Apple. Người dùng iphone vẫn bị mất tài khoản icloud một cách dễ dàng từ các chiêu thức sau đây:

Cách bảo vệ tài khoản icloud khỏi bị hacker tấn công

Các tài khoản trên thiết bị của Apple hiện nay đang là mục tiêu tấn công của nhiều hacker. 

Các trường hợp đánh cắp icloud có thể xảy ra

Thông thường thì không phải dễ dàng để có thể đánh cắp được tài khoản icloud. Nhưng dưới đây là một trong 3 nguyên nhân có thể dẫn đến:

 • Trường hợp mất sim điện thoại. Việc các bạn đánh mất sim cũng giống như đánh mất số điện thoại dùng để đăng ký phục hồi mật khẩu email tạo icloud.
 • Trường hợp đánh mất máy, tài khoản không liên kết. Hacker sẽ giả mạo Apple để lừa người sử dụng vô tình cung cấp thông tin cá nhân cho chúng để thực hiện hành vi ăn cắp tài khoản.

  • Bước 1: Chúng sẽ mạo danh Apple gửi một đường link tới SIM của người dùng.
  • Bước 2: Nội dung tin nhắn sẽ dẫn người dùng đến một trang thiết kế giống hệt với giao diện của Apple yêu cầu cung cấp ID, Password và tài khoản icloud.
  • Bước 3: Sau người dùng điền thông tin vào các dữ liệu sẽ được chuyển về cho hacker chiếm lấy tài khoản icloud của bạn nhanh chóng.
 • Có những trường hợp mất icloud do nhận cuộc gọi tự xưng từ Apple cảnh báo về việc tài khoản của bạn đang vị các hacker tấn công. Hãy cảnh giác vì có thể đây là cuộc gọi lừa đảo chúng sẽ dụ bạn cung cấp thông tin tài khoản và lấy cắp.

Cách bảo vệ tài khoản icloud khỏi bị hacker tấn công

Tự bảo  vệ tài khoản bằng cách đặt mật khẩu điện thoại dài. 

Các chiêu thức bảo vệ tài khoản icloud

Trước những chiêu thức khá tinh vi của các hacker như hiện nay các bạn chỉ còn cách bảo vệ tài khoản icloud của mình bằng các cách sau đây:

Thay đổi sang mật khẩu mạnh

Trên thực tế thì nhà sản xuất luôn yêu cầu bạn đặt các mật khẩu mạnh có nhiều ký tự và thực sự độc nhất vo nhị khó đoán. Vì vậy, các bạn nên lưu ý dùng mật khẩu có ít nhất 16 ký tự, kết hợp cả số và chữ hoặc ký tự đặc biệt cho khó đoán. Không nên dùng các loại mật khẩu thông thường như ngày sinh, số điện thoại, hay tên tuổi dễ đoán.

Các bạn cũng lưu ý không nên dùng 1 mật khẩu cho nhiều loại tài khoản khác nhau trên nhiều thiết bị. Vì rất có thể mật khẩu sẽ bị lưu và bị chiếm dụng mất.

Cách bảo vệ tài khoản icloud khỏi bị hacker tấn công

Không nên truy cập tùy tiện vào các ứng dụng lạ. 

Xác thực tài khoản qua 2 bước

Các bạn nên xác thực tài khoản qua 2 bước (2FA) đây được xem là cách bảo vệ rất tốt cho tài khoản bởi bất kỳ tài khoản nào của bạn khi đăng nhập, nhà cung cấp đều yêu cầu gửi một đoạn mã xác nhận được thiết lập trước. Nếu không có đoạn mã này việc đăng nhập sẽ thất bại. Còn nếu không có đoạn mã này có thể bạn vừa nhận được thông báo của kẻ nào đó đang tìm cách truy cập vào tài khoản của mình.

Không tùy tiện đăng nhập tài khoản icloud vào các ứng dụng lạ

Hiện nay, có rất nhiều cách hacker có thể lừa đảo người dùng lấy mật khẩu icloud. Ví dụ như tạo ra một ứng dụng trò chơi hay nghe nhạc trực tuyến để yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản sau đó đánh cắp. Vì vậy, các bạn không nên tùy tiện đăng nhập icloud vào các ứng dụng lạ chưa được kiểm chứng.

Trên đây là 3 cách cơ bản giúp các bạn có thể bảo vệ tài khoản icloud của mình. Trong thời đại thật giả khó lường như hiện nay thì hãy đặt ra cho mình một sự cảnh giác cao độ trước khi làm việc gì. 

Bài viết cùng chuyên mục