Mon, 02 / 2018 3:33 am | helios

Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc Bạn là một học sinh cấp 3 đang ôn thi đại học nhưng lại nhận ra rằng bạn đã bỏ phí 3 năm học tiếng Anh? Bạn đang chuẩn bị là một du học sinh tuy nhiên lại chưa có nền tiếng Anh vững chắc? Hay bạn là […]

Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc

Bạn là một học sinh cấp 3 đang ôn thi đại học nhưng lại nhận ra rằng bạn đã bỏ phí 3 năm học tiếng Anh? Bạn đang chuẩn bị là một du học sinh tuy nhiên lại chưa có nền tiếng Anh vững chắc? Hay bạn là một sinh viên mới ra trường nhưng lại không có trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn xin việc? Dù bạn ở trong bất kì trường hợp nào thì bạn cũng đang gặp rắc rối và cần một phương pháp học tiếng Anh cấp tốc nhưng hiệu quả. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp cải thiện tình trạng tiếng anh chỉ trong một thời gian ngắn.

bi-quyet-hoc-tieng-anh-cap-toc

Ảnh minh họa.

 

  1. Khâu chuẩn bị:

Đừng vội vàng, hãy thật bình tĩnh. Học tiếng Anh cấp tốc không có nghĩa là ngay lập tức các bạn phải lao đầu vào học. Ngược lại học nhiều mà không có phương pháp, lộ trình, mục tiêu cụ thể thì cũng không đạt hiệu quả cao.

Trước tiên hãy đặt ra một mục tiêu cụ thể để theo đuổi. Sau đó, xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Vậy phải làm thể làm thế nào? Các bạn có thể tự làm các bài kiểm tra thử hoặc tham gia các chương trình của các trung tâm tiếng Anh. Tốt nhất bạn nên kiểm tra đầy đủ cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc và viết để bài kiểm tra có tình toàn diện cao.

Một khi đã xác định được trình độ, biết được mục tiêu của mình việc tiếp theo bạn cần làm là vạch ra một lộ trình học tập phù hợp với trình độ để đạt được mục tiêu.

  1. Khâu ôn luyện:

Điều đầu tiên và đáng chú ý nhất chính là đảm bảo sức khỏe. Dù là học cấp tốc nhưng đây cũng là một quá trình cần ý chí và sự kiên nhẫn. Bạn phải đảm bảo mình đủ sức để đi đến cuối con đường.

Tiếp đến để cải thiện trình độ tiếng Anh hãy bắt đầu từ 2 kĩ năng nghe và nói. Đây là 2 kĩ năng dễ cải thiện nhất và cũng cho thấy kết quả rõ nhất sau quá trình học cấp tốc. Để làm được điều đó hãy khiến mình ám ảnh bởi tiếng Anh. Đúng vậy, là ám ảnh. Nghe có vẻ lạ nhưng lại rất hiệu quả. Bạn hãy bắt đầu nghe tiếng Anh bản ngữ. Từ dễ đến khó, ngày nào cũng nghe, ngày nào cũng đọc, nói theo. Dần dần nó sẽ trở thành mộ nỗi ám ảnh tích cực, thành một phản xạ. Vì học tiếng Anh cấp tốc bạn chỉ cần đạt trình độ giao tiếp tiếng Anh thông thường nên không nhất thiết phải có “giọng” Anh hay “giọng” Mĩ giống người bản địa. Trong quá trình ám ảnh này, bạn nên luyện cách suy nghĩ bằng tiếng Anh. Nghĩa là thay vì suy nghĩ những việc làm bằng tiếng Việt bạn hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh trong đầu. Luôn đặt câu hỏi: từ này nói thế trong tiếng Anh, trong tiếng Anh câu này phải nói thế nào ?,…

Tiếp đến là 2 kĩ năng khó hơn: đọc và viết. Thông thường đây là 2 kĩ năng đòi hỏi người học phải giành nhiều thời gian để trau dồi kiến thức. Tuy khó nhưng việc cải thiện kĩ năng đọc, viết cấp tốc không phải là không thể. Với kĩ năng đọc, bạn hãy cố gắng đọc báo chí, tài liệu chuyên ngành thay vì đọc truyện sách chung chung. Như vậy bạn có thể phát triển vốn từ vựng đa dạng và sâu hơn tùy thuộc vào mục đích học của bạn. Khi đọc bạn nên chú ý đến cách hành văn, những mẫu câu thông dụng để làm nền phát triển kĩ năng viết. Hãy tóm tắt nội dung bài đọc và đưa nhận xét. Như vậy bạn vừa nắm chắc bài đọc, gia tăng từ vựng lại vừa luyện viết. Nhắc đến kĩ năng viết, chắc chắn bạn phải luyện viết thật nhiều. Văn ôn võ luyện, không có cách nào khác ngoài cách luyện viết mỗi ngày.

 

  1. Lên giây cót tinh thần:

Lên giây cót tinh thần là một phần quan trọng không thể bỏ qua khi ôn luyện tiếng Anh cấp tốc. Tuy quá trình học ngắn nhưng lại đòi hỏi một ý chỉ bền bỉ. Bạn nên giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, minh mẫn để bài học có thể đạt hiệu quả tối đa.

Trên đây là một số bí quyết học tiếng Anh cấp tốc. Hi vọng các bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập. Còn nếu bạn vẫn còn đang phân vân liệu mình có phù hợp với các phương pháp trên hay không? Hãy nhanh tay tham khảo phương pháp học tiếng anh của X3English nhé.

Chúc các bạn thành công !!!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục