Tue, 05 / 2017 4:51 pm | noidunghelios

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kì thi THPT Quốc Gia năm 2017 sẽ bắt đầu. Các bạn học sinh lớp 12 đang hết sức lo lắng để chuẩn bị cho kì thi quan trọng này. Để các em vượt qua kì thi một cách dễ dàng, chúng tôi xin chia sẻ với một […]

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kì thi THPT Quốc Gia năm 2017 sẽ bắt đầu. Các bạn học sinh lớp 12 đang hết sức lo lắng để chuẩn bị cho kì thi quan trọng này. Để các em vượt qua kì thi một cách dễ dàng, chúng tôi xin chia sẻ với một số bí quyết học tập và ôn luyện đạt kết quả tốt nhất.

Kì thi THPT Quốc gia được ví như thử thách “vượt vũ môn hóa rồng” của cá chép trong truyền thuyết. Đủ thấy ý nghĩa của kì thi này quan trọng như thế nào đối với cuộc đời của các em học sinh. Do đó để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này các bạn cần lưu ý những điểm sau:

Bí quyết để các bạn thí sinh vượt qua kì thi THPT Quốc Gia

Kỳ thi THPT Quốc gia đang tới gần mang đến nhiều nỗi 

Nắm chắc kiến thức

Dù cho có vội vã vì đã rơi vào thời kỳ chạy nước rút nhưng thực tế việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một lúc sẽ khiến các bạn thấy quá tải. Nếu các bạn muốn học tập hiệu quả thì nên học chậm học chắc các kiến thức mình đã thu nạp được. Trước kì thi hãy lên kế hoạch ôn tập chi tiết cho từng môn, không nên học dồn dập dẫn đến quá tải mà không nhớ được nhiều. Đây chính là bí quyết giúp các bạn vượt qua kì thi THPT Quốc Gia tốt nhất.

Tránh xa mạng xã hội và tập trung ôn bài

Trong thời kỳ cao điểm mùa thi các bạn nên tránh xa các trang mạng xã hội và dành thời gian ôn bài. Mạng xã hội có rất nhiều tin tức hấp dẫn khiến cho các bạn đã sử dụng là không thể nào ngừng được nên gây mất thời gian. Vì vậy, nếu các bạn muốn tập trung học tập thì hãy tránh xa mạng xã hội một thời gian ít nhất 2 tháng cho đến khi kết thúc kì thi.

Bí quyết để các bạn thí sinh vượt qua kì thi THPT Quốc Gia

Hãy tập trung 100% sức lực  để ôn tập và tránh xa mạng xã hội. 

Không nên để bản thân thiếu ngủ quá nhiều

Vì quá lo lắng cho kì thi mà nhiều bạn học sinh đã quên ăn quên ngủ dẫn đến tình trạng mệt mỏi lờ đờ. Trí não con người muốn hoạt động tốt cần phải được nghỉ ngơi đầy đủ. Do đó, các bạn cần phải ngủ đủ 8 tiếng một ngà. Tránh để mất ngủ sẽ khiến cho đầu óc kém minh mẫn, học không nhớ lâu và hay bị nhầm lẫn.

Ngoài chế độ ngủ nghỉ thì các bạn cũng nên ăn uống cho đầy đủ chất. Tăng cường ăn các thực phẩm bổ não, bổ mắt giúp tăng cường sức khỏe và tinh thần vượt qua kì thi THPT Quốc Gia tốt hơn.

Giải quyết ngay các vấn đề khúc mắc

Khi ôn tập các bạn cần phải có tinh thần ham học hỏi, vấn đề gì chưa nắm rõ và còn khúc mắc cần phải hỏi ngay giáo viên hoặc các bạn để được giải đáp. Việc các bạn ngại hỏi sẽ khiến cho bạn bị xuất hiện lỗ hổng trong kiến thức, các kiến thức ở phổ thông liên quan mật thiết đến nhau. Nên chỉ cần không hiểu 1 phần có thể dẫn đến các bạn sẽ không nắm rõ kiến thức của cả một chuyên đề và nếu thi vào phần đó thì chắc chắn sẽ không làm được. Nếu ngại hỏi có thể tìm hiểu kiến thức qua các mạng xã hội để tham khảo nhưng nhớ tìm cho mình những kênh chọn lọc.

Bí quyết để các bạn thí sinh vượt qua kì thi THPT Quốc Gia

Hãy chuẩn bị tâm thế thật sẵn sàng  để vượt qua kì thi cam go sắp tới nhé. 

Kì thi THPT Quốc Gia đang đến rất gần đếm ngược từng ngày một. Do đó, các bạn học sinh cần tập trung hết tốc lực để ôn luyện củng cố kiến thức vượt qua chặng đường trước mặt tốt nhất.

Trên đây là những bí quyết giúp các bạn vượt qua kì thi THPT Quốc Gia một cách dễ dàng nhất. Ngoài việc tập trung chăm chỉ học tập các bạn nên xây dựng thời gian biểu một cáh hợp lý để giúp cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn không căng thẳng. Từ đó, mang đến tinh thần sảng khoái thư giãn đạt kết quả tốt nhất. 

Bài viết cùng chuyên mục