Sun, 12 / 2016 9:04 am | helios

Thái độ và cách bạn lựa chọn từ ngữ khi giao tiếp có thể làm cho bạn trở nên thông minh hay là ngu dốt, ấm áp hay là xa cách….một cách vô tình hay là cố ý , trong cách giao tiếp của bản thân sẽ thể hiện bạn là người có kỹ năng […]

Thái độ và cách bạn lựa chọn từ ngữ khi giao tiếp có thể làm cho bạn trở nên thông minh hay là ngu dốt, ấm áp hay là xa cách….một cách vô tình hay là cố ý , trong cách giao tiếp của bản thân sẽ thể hiện bạn là người có kỹ năng giao tiếp thu hút, thuyết phục, tự tin và có lôi cuốn hay không. Dưới đây là những bí quyết giao tiếp cần học hỏi.

Luôn giữ vẻ ngoài vui vẻ, lạc quan, tự tin

Đây là một tâm thế ở trong giao tiếp, cũng giống như khi ta nhìn thấy người khác hào hứng thì ta cũng hào hứng theo. Khi bạn hành động ở trong trạng thái tràn đầy sự vui vẻ và tự tin thì bạn sẽ nhận lại được sự tin tưởng từ người khác.

giao-tiep

Hãy ngẩng cao đầu rồi nhìn vào đối phương để họ có thể biết được mục đích của bạn, hãy phấn đấu đạt được mục đích đó với sự tự tin nhất có thể

Luôn giữ nụ cười trên môi

Người mang tới nụ cười tươi luôn khiến cho người khác muốn tới gần, mỉm cười chính là chìa khóa dẫn tới tình hữu nghị, mỉm cười là cách đi vào cuộc giao tiếp một cách dễ dàng nhất.

giao-tiep

Thái độ bình tĩnh, khoan dung, nhẫn nại

“Câu trả lời dịu dàng sẽ xua tan nỗi tức giận”.

Khi bạn gặp phải khó khăn thử thách, nếu như bạn vẫn có thể giữ được thái độ bình tĩnh, giọng nói dịu dàng, ôn hòa thì chắc chắn sẽ khiến cho đối phương phải thay đổi thái độ, và cuộc giao tiếp sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Quan tâm đến đối phương, trong moi việc hãy suy nghĩ cho người khác nhiều hơn.

Trong tiềm thức của mỗi người ai cũng chú ý tới chuyện của mình cho nên khi được người khác quan tâm thì sẽ có cảm giác như bạn nhận lại được sự khích lệ động viên vô cùng to lớn.

Một nhà văn Mỹ từng nói: “Mọi người chấp nhận phần mình được phân công, đó là bí quyết đối nhân xử thế mà ai cũng tuân theo. Khi chúng ta hiểu rõ bản thân, hiểu được vị trí và thái độ của mình, tất cả mọi người phải thừa nhận điều đó”.

giao-tiep

Nếu như bạn hành động như một người vĩ đại, có chí tiến thủ thì xã hội cũng nhìn nhận lại giá trị của bạn và hình tượng của bạn như thế. Và trong giao tiếp cũng vậy.

Lắng nghe

Người lãnh đạo thành công là người biết lắng nghe. Lắng nghe chính là một kỹ năng giao tiếp then chốt để cho cuộc nói chuyện được diễn ra một cách thông suốt và thấu hiểu cho nhau.

Mỗi quan hệ tốt đẹp dựa trên sự thấu hiểu lẫn nhau, giữa cho và nhận. Nếu như chúng ta không hiểu mong muốn và tình cảm của đối phương thì chúng ta không thể đồng tình với quan điểm của họ, cũng khó có thể thuyết phục được họ

Nếu bạn hỏi: “Về chuyện này, anh có cao kiến gì không?”, “Nếu là anh, anh sẽ làm việc này thế nào?”, thì đối phương sẽ cảm thấy được bạn tin tưởng, lập tức sẽ trở nên thân thiết với bạn hơn.

Biết nói “cảm ơn”

Khi bạn nói “cảm ơn”, bạn có thể kích thích năng lượng của người khác.

Sức hấp dẫn và giá trị của con người được quyết định từ khả năng giao tiếp. Trong quá trình giao tiếp đó thì bạn phải tìm ra và nắm bắt lấy các điều kiện và nhân tố của sự thành công.

Nhà khoa học người Mỹ Karl Peter nói: “Nắm được cơ hội là nắm được vận mệnh, chạm vào cơ hội là chạm vào vàng. Cơ hội chẳng bao giờ hiển hiện trước mắt bạn rõ mồn một, bạn phải dùng trí tuệ của mình để giải mã”.

Giao tiếp xã hội là nhằm để tạo ra cơ hội , một khi bạn đã bước chân ra khỏi cửa, kết giao với mọi người thì bạn sẽ thấy được xung quanh mình tràn ngập cơ hội và bớt đi đau khổ nếu như lâm vào bước đường cùng.

 

Bài viết cùng chuyên mục