Thu, 06 / 2015 3:28 am | helios

Năm 2015 là năm đầu tiên thí điểm tuyển sinh dựa trên kỳ thi quốc gia chung thay vì hai kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và tuyển sinh đại học cao đẳng riêng lẻ như trước đây, do đó, nhiều phụ huynh, học sinh còn khá bỡ ngỡ. Dưới đây là 6 phương thức […]

Năm 2015 là năm đầu tiên thí điểm tuyển sinh dựa trên kỳ thi quốc gia chung thay vì hai kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và tuyển sinh đại học cao đẳng riêng lẻ như trước đây, do đó, nhiều phụ huynh, học sinh còn khá bỡ ngỡ.

6-phuong-an-tuyen-sinh-dhcd2015

Dưới đây là 6 phương thức tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2015 mà các bậc phụ huynh và các em học sinh nên tham khảo.

1. Sử dụng hoàn toàn kết quả kỳ thi THPT quốc gia

Các tường ĐH-CĐ sẽ tiến hành nhận hộ sơ xét tuyển sau khi Bộ Giáo dục – đào tạo công bố ngưỡng xét tuyển đầu vào. Theo đó, điểm chuẩn của các trường không được thấp hơn ngưỡng xét tuyển Bộ GD công bố,(ads: tuyển sinh cao đẳng dược phú thọ ) và điểm xét tuyển đợt 2 cũng không được thấp hơn đợt 1. Đây được xem là nhóm chiếm đa số.

2. Dùng kết quả thi THPT quốc gia và đặt thêm ngưỡng riêng

Trong nhóm này có các trường đại học uy tín như Ngoại thương, Y Hà Nội, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa… Theo đó, thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Ngoại thương phải có điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 6,5 trở lên; xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ THPT của các môn thuộc tổ hợp 3 môn thi xét tuyểnđạt từ 20 điểm trở lên;(ads: tuyển sinh cao đẳng y tế hà nội) xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM điểm học lực 3 năm THPT của thí sinh phải đạt từ 6,0 trở lên…Thông tin tuyển sinh trung cấp y và trung cấp dược Hà Nội năm 2016

3. Dùng kết quả thi THPT quốc gia kết hợp học bạ

Nhóm này chủ yếu là các trường ngoài công lập, các trường mới và khó khăn trong vấn đề tuyển sinh(ads: tuyển sinh trung cấp dược hà nội ). Theo đó, các trường sẽ xét tuyển thí sinh dựa vào điểm thi kỳ thi quốc gia và điểm trung bình các môn trong học bạ từ 6,0 trở lên đối với đại học và 5,5, trở lên đối với hệ cao đẳng. 

Bài viết cùng chuyên mục