Thu, 06 / 2015 3:34 am | helios

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội là trường duy nhất tổ chức thi riêng. Đặc biệt, kết quả thi có giá trị xét tuyển vào trường trong vòng 24 tháng kể từ ngày dự thi… 4. Dùng kết quả thi THPT quốc gia và thi thêm môn chuyên ngành Nhóm […]

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội là trường duy nhất tổ chức thi riêng. Đặc biệt, kết quả thi có giá trị xét tuyển vào trường trong vòng 24 tháng kể từ ngày dự thi…

4. Dùng kết quả thi THPT quốc gia và thi thêm môn chuyên ngành

Nhóm này có Học viện Báo chí và Tuyên truyền và trường Đại học Luật TP HCM sử. Theo đó, hai trường này sẽ tổ chức thi thêm môn chuyên ngành (sau khi có điểm thi THPT quốc gia) để quyết định kết quả tuyển sinh.

6-phuong-an-tuyen-sinh-hvbaochituyentruyen

Cụ thể, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ tổ chức thi thêm môn Năng khiếu báo chí (nhân hệ số 2) đối với những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Báo chí.(ads: tuyển sinh cao đẳng dược phú thọ )Trong khi đó, Đại học Luật TP HCM xét tuyển dựa trên cả điểm học bạ THPT (chiếm 20%), điểm thi kỳ thì quốc gia (chiếm 60%) và tổ chức thi năng lực (chiếm 20%). 

5. Dùng kết quả thi THPT quốc gia hoặc xét tuyển và thi thêm năng khiếu

Các trường thuộc khối văn hóa, nghệ thuật xét tuyển thí sinh dựa trên điểm trung bình hệ THPT các môn văn hóa kết hợp với điểm thi kỳ thi quốc gia và tiếp tục duy trì các môn thi năng khiếu. (ads: tuyển sinh cao đẳng y tế hà nội) Theo đó, các trường Văn hóa nghệ thuật sẽ xét kết quả các môn văn hóa và tổ chức thi thêm môn nghệ thuật; trường ĐH Kiến trúc thì sử dụng điểm môn Toán, Lý của kỳ thi THPT quốc gia và tổ chức thi môn năng khiếu riêng.

6. Phương án thi riêng

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội là trường duy nhất tổ chức thi riêng. Theo đó, trường sẽ tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực vào ngày 30 – 31/5; và ngày 1 – 2/8. Đợt 1,(ads: tuyển sinh trung cấp dược hà nội ) thí sinh được phép đăng ký xét tuyển tối đa 3 ngành của một đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội theo thứ tự ưu tiên.Tin tuyển sinh trung cấp mầm noncao đẳng sư phạm mầm non trung ương. Đợt 2, trườn tổ chức xét tuyển bổ sung vào những ngành chưa đủ tiêu, thí sinh không trúng tuyển đợt 1 có thể đăng ký dự tuyển đợt 2. Đặc biệt, kết quả thi có giá trị trong vòng 24 tháng kể từ ngày dự thi.

Bài viết cùng chuyên mục