Wed, 06 / 2016 3:57 am | helios

Vào những năm 2000 thú vui phổ biến nhất của giới trẻ vẫn là những hoạt động ở ngoài trời hoặc là gặp nhau trực tiếp thì bây giờ lại được thay thế bởi việc cứ ngồi ì hàng giờ để lướt web và xem các thông tin hoặc là trò chơi trên mạng xã […]

Vào những năm 2000 thú vui phổ biến nhất của giới trẻ vẫn là những hoạt động ở ngoài trời hoặc là gặp nhau trực tiếp thì bây giờ lại được thay thế bởi việc cứ ngồi ì hàng giờ để lướt web và xem các thông tin hoặc là trò chơi trên mạng xã hội hay là các ứng dụng tin nhắn. Dưới đây là 5 công nghệ giúp ích cho bạn cai nghiện công nghệ một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, trung bình mỗi người dành ra khoảng 4.7 tiếng mỗi ngày để online, có nghĩa là dần dần thì chúng ta lại tập trung hết cuộc đời mình vào thế giới mạng. Đây cũng là lúc chúng ta cần phải phát triển về công nghệ để có thể giúp bảo vệ được chính mình khỏi công nghệ. Hãy thử xem một số giải pháp thú vị như ở dưới đây nhé!.

1.Đèn chống nghiện điện thoại

Sau một vụ việc cô bé bị đâm xe khi đang cứ chăm chú nhìn vào chiếc điện thoại và nghe nhạc thì chính quyền ở thành phố Ausburg, Đức đã lắp đặt một chiếc đèn giao thông ở trên mặt của vỉa hè để cho những người chỉ biết cúi đầu vào chiếc điện thoại có thể biết được khi nào họ đang bước xuống dưới lòng đường. Những công nghệ kiểu như thế này cũng đang được sử dụng ở một số nơi như là Sydney, Úc sau tỉ lệ người đi bộ gặp tai nạn chết người đã tăng gần 50% từ 2014 cho tới 2015.

2. Các ứng dụng giúp chúng ta bớt nghiện các ứng dụng khác

Các ứng dụng kiểu như là Flipd hay Breakfree, Offtime đều được thiết kế với mục đích là kìm hãm chứng nghiện các ứng dụng của người dùng bằng cách chặn họ bởi các ứng dụng như là Twitter, email, Facebook hay bất cứ ứng dụng nào làm cho chúng ta chết chìm. Những ứng dụng công nghệ kiểu này có thể được xem là chế độ kiểm soát lạm dụng phiên bản công nghệ.

3. Các ứng dụng ngăn chúng ta nhắn tin quá nhiều

Nếu như bạn không muốn cứ suốt ngày cắm mặt vào chiếc Snapchat hay Facebook Messenger ở mọi lúc mọi nơi thì tốt nhất là hãy thử cài ứng dụng khóa điện thoại lái khi bạn đang lái xe hay là SafeDrive – khuyến khích tài xế không được nhắn tin khi đang lái xe bằng những điểm thưởng của mình để đổi lấy chiếc khấu khi đi mua sắm online.

4. Spyware giúp cảnh sát tóm những người sử dụng điện thoại khi đang lái xe

Tại New York, các nhà lập pháp đã và đang tìm cách giảm thiểu số người bị tai nạn chết do tại nạn giao thông và đã giảm được 8% vào năm 2015, bằng việc cung cấp cho người lái xe một thiết bị mới đó là Textalyzer đeo ở trên thắt lưng của họ. Và thiết bị này sẽ giúp cho cảnh sát tìm đến vị trí của một tài xế lái xe ở trên đường khi thấy tín hiệu sử dụng điện thoại của tài xế lái xe đó.

5. Kính thông minh bảo vệ chúng ta khỏi các màn hình

Chino Kim là một người nghệ sĩ ở tuổi 28, vì muốn thoát khỏi cuộc sống cho nên suốt ngày cứ dán mắt vào màn hình nhưng cũng không thể vứt bỏ được chúng nên đã nghĩ ra cách khiến cho chúng biến mất khỏi tầm nhìn của mình mà không cần phải vứt đi. Dự án này của anh có tên là Screeners, sử dụng một webcam để tìm các màn hình xung quanh của người dùng. Khi đã phát hiện ra một màn hình nào đó thì , Screeners sẽ gửi một tin nhắn tới tấm phim thông minh ở trên kính, khiến cho  tấm phim này trở thành màu đục ngầu để cho người dùng không thấy được nó. Đối với những người nghiện nặng thì đây chính là một giải pháp tối ưu nhất có thể.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục