Ngành công nghệ Việt Nam và những cái tên quyền lực nhất (P1)

Mặc dù đi sau các nước khác một thời gian khác dài, nhưng lĩnh vực công nghệ của nước ta thời gian qua đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Có được những thành công đó, không thế bỏ qua những cái tên quyền lực như Trương Gia Bình, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Tử Quảng…

Cùng điểm qua những gương mặt đang nắm quyền thống trị làng công nghệ Việt nhé!

1. Trương Gia Bình

truong-gia-binh

Đối với những người yêu công nghệ tại nước ta thì có lẽ, Trương Gia Bình là cái tên quen thuộc nhất. Người đàn ông này chính là sáng lập viên của tập đoàn công nghệ hàng đầu hiện nay – FPT.

Trương Gia Bình sinh năm 1956, từng công tác tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội với cương vị trưởng khoa Quản trị kinh doanh. Người đàn ông gốc Nghệ này sở hữu hai bằng Phó giáo sư,(ads: phấn hoa ong ) tiến sĩ và đồng thời nắm giữ hai chức vụ quan trọng trong làng công nghệ là  Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT và chủ tịch Hiệp hội phần mềm Việt Nam.

Với 7,24% cổ phần (tương đương trên 15,6 triệu cổ phiếu) trị giá trên 770 tỉ đồng, ông Trương Gia Bình không chỉ là người giàu nhất FPT mà còn nằm trong top 20 người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

2. Nguyễn Tử Quảng

nguyen-tu-quang

Nguyễn Tử Quảng sinh năm 1975, người gốc Ninh Bình. Ông là người đầu tiên tạo ra một phần mềm diệt virus mang thương hiệu Việt Nam và cung cấp miễn phí cho người dùng suốt 10 năm. Ông từng được tạp chí Echip phong danh hiệu "Hiệp sĩ Công nghệ thông tin" và cũng được khen thưởng vì đóng góp cho Bộ Giáo dục trong việc điều tra vụ "Lộ đề thi đại học môn toán khối A trong kỳ tuyển sinh 2008 – 2009.

Mặc dù có những đóng góp hết sức quan trọng và to lớn đối với sự phát triển của ngành công nghệ nước nhà,(ads: mật ong hoa cà phê ) nhưng kể từ sau khi xây dụng Tập đoàn Bkav và chính thức thương mại hóa các phần mềm diệt virus thì ông cũng bắt đầu phải hứng chịu những cái nhìn khắt khe hơn của cộng đồng và báo giới.

Mới đây nhất, sản phẩm Bbphone đình đám cũng đã phải đối mặt với vô vàn chỉ trích của công đồng mạng, và cái tên Nguyễn Tử Quảng lại trở thành đề tài đề cư dân mạng "ném đá" không thương tiếc./.

Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết


  • © Copyright 2014 — Tin tức tuyển sinh, thông tin giáo dục tuyển sinh đại học
  • Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam
  • Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492
  • Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn
Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.