Có sự khác biệt nào giữa học trung cấp mầm non và đại học?

So với các ngành nghề khác thì đào tạo giáo viên mầm non rất khắt khe ngay từ hệ trung cấp và thực ra không có nhiều khác biệt với bậc học đại học. Do đó, các bạn có thể chọn học trung cấp mầm non thay vì học đại học như trước đây.

Giáo viên mầm  non hiện nay đang là nghề nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Họ sẽ là người đặt những viên gạch đầu tiên để hình thành lên nhân cách và ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của đứa trẻ sau này. Do đó, bạn học trung cấp hay đại học thì vẫn yêu cầu có các kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt để có thể nuôi dạy trẻ tốt nhất. Tuy nhiên trong quá trình đào tạo cũng có một số điểm khác biệt như:

Có sự khác biệt nào giữa học trung cấp mầm non và đại học?

Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn trung cấp mầm non là con đường lập nghiệp ngắn nhất. 

Về mặt chương trình đào tạo

Sự khác biệt lớn nhất giữa chương trình đào tạo giáo viên mầm non hệ trung cấp và đại học đó là thời gian đào tạo. Hệ trung cấp mầm non chỉ học 2 năm trong khi đó học đại học thì phải mất 4 năm. Vì thời gian đào tạo ngắn hơn nên cách thức tiếp cận nghề sẽ khác. Các bạn sẽ phải học thiên về hướng thực hành nhiều hơn.

Ví dụ như khi học âm nhạc các bạn sẽ chỉ được dạy các bài hát cho bé học mầm non, dạy sử dụng đàn organ nhanh và hiệu quả để đánh bo bé đúng tập đúng nhọp. Khi học môn tạo hình thỉ chủ yếu rèn luyện các kỹ năng vẽ, nặn, cắt, xé, dán…sao cho dễ nhất để dạy trẻ thực hành sản phẩm đơn giản nhanh nhất.

Có sự khác biệt nào giữa học trung cấp mầm non và đại học?

Học trung cấp mầm non 2 năm là các bạn đã có đủ kỹ năng để nuôi dạy trẻ rồi. 

Vị trí làm việc sau khi ra trường

Đối với sinh viên tốt nghiệp hệ trung cấp mầm non các bạn có thể trở thành giáo viên mầm non ở nhiều loại hình trường mầm non khác nhau như công lập, dân lập, trường quốc tế. Ở bất kỳ mô hình nào các bạn cũng có thể làm tốt vai trò của mình.

Còn đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp hệ đại học thì ngoài việc trở thành cô giáo mầm non. Các bạn còn có thể trở thành giáo viên mầm non đảm trách các chuyên môn sâu hơn về một lĩnh vực nào đó như âm nhạc, tạo hình, múa…Sau này chỉ cần học thêm chứng chỉ quản lý có thể trở thành nhà quản lý.

Có sự khác biệt nào giữa học trung cấp mầm non và đại học?

Dựa vào điều kiện của gia đình mà có thể lựa chọn học trung cấp hay đại học. 

Về khả năng học tập và nâng cao trình độ

Học trung cấp mầm non các bạn vẫn có cơ hội để liên thông và học lên các bậc học tiếp cao hơn tiếp theo như đại học thậm chí lên thạc sĩ. Nếu bạn có đủ điều kiện và thời gian để đi học. Do đó, các bạn không cần quá lo ngại về vấn đề bằng cấp.

Hiện nay chỉ mất khoảng 2 năm học để liên thông để lấy bằng đại học. Để tham gia học liên thông các bạn còn được tạo điều kiện vừa học vừa làm nên hoàn toàn yên tâm công tác.

Vậy có nên học trung cấp mầm non không?

 Thông qua những phân tích trên đây của chúng tôi chắc chắn các bạn cũng đã nhận thấy việc học trung cấp mầm non là rất được khuyến khích. Theo đó, các bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian học tập từ 4 năm xuống 2 năm. Mà còn khi ra trường có thể nhanh chóng xin được việc làm ngay. Do trong quá trình học được đào tạo thực tế nhiều nên sẽ bắt nhịp rất nhanh với môi trường làm việc.

Sau này, các bạn vẫn có thể học nâng cao trình độ một cách dễ dàng để có thể tiến lên làm quản lý chuyên môn.

Như vậy việc học trung cấp mầm non hiện nay đã được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn và quan tâm. Với nhiều ưu điểm hấp dẫn như trên các bạn đừng bỏ qua ngành học này nhé! 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


  • © Copyright 2014 — Tin tức tuyển sinh, thông tin giáo dục tuyển sinh đại học
  • Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam
  • Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492
  • Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn
Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.