Chia sẻ bí quyết làm bài thi trắc nghiệm Vật Lý điểm cao

Ngày mai 23/06, các sĩ tử sẽ bước vào ngày thi thứ hai với môn Vật Lý là môn thi đầu tiên. Để đạt kết quả cao trong môn học này các bạn hãy trang bị cho mình một số bí quyết làm bài thi trắc nghiệm Vật Lý điểm cao.

Hình thức thi trắc nghiệm môn Vật Lý đã trở nên rất quen thuộc với các bạn học sinh. Nhưng để làm bài thi một cách nhanh chóng và đạt điểm cao thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số bí quyết cho các bạn tham khảo:

Chia sẻ bí quyết làm bài thi trắc nghiệm Vật Lý điểm cao

Để làm bài thi trắc nghiệm Vật Lý điểm cao các bạn nên chú ý một số mẹo nhỏ. 

Đầu tiên hãy đọc qua một loạt đáp án

Đối với mỗi câu hỏi trắc nghiệm trước khi bắt tay vào tính toán ngay thì các bạn nên xem trước tất cả 4 đáp án xem có mẹo gì không. Thông thường với những đáp án gần giống nhau các bạn có thể dựa vào những số liệu đã cho ở đề bài để có thể phán đoán. Bí quyết này sẽ giúp các bạn chọn nhanh các câu hỏi mà không cần tính toán quá nhiều thời gian.

Chú ý vào những chi tiết

Khi làm bài thi trắc nghiệm môn Vật Lý ngoài những câu hỏi mức dễ có thể làm nhanh. Thì bí quyết giúp bạn có thể đạt điểm cao trong bài thi là cần đọc kỹ đề và tránh những “bẫy” câu hỏi mà đề bài đặt ra. Với những môn trắc nghiệm như Vật Lý thì chỉ cần sai một thông số thôi là đã có thể khiến cho bạn bị sai đáp án.

Chia sẻ bí quyết làm bài thi trắc nghiệm Vật Lý điểm cao

Cố gắng không được làm tắt, làm ẩu, tính toán thay số nhiều lần. 

Không nên tính toán và thay số quá nhiều lần

Nếu các bạn thay số và tính toán nhiều lần thì sẽ dẫn đến tình trạng sai số trong bài gia tăng và cuối cùng bạn sẽ không thể tìm ra được đáp án đúng. Chính vì thế khi tính toán hãy hạn chế thay số nhiều mà hãy cố gắng tìm ra công thức cuối cùng rồi mới đưa số liệu vào. Với phương thức này các bạn sẽ có một đáp số tròn chĩnh chứ không bao giờ gần đúng với đáp án.

Không được làm tắt và làm ẩu

Nhiều thí sinh cho rằng đối với thi trắc nghiệm Vật Lý  thì không cần tính toán theo trình tự mà có thể làm tắt các bước để rút ngắn thời gian. Tuy nhiên, việc này lại phản tác dụng vì khi bạn bỏ qua các bước trung gian rất có thể sẽ dễ mắc những sai lầm cơ bản dẫn đến tính ra đáp số sai. Mặc dù cần làm nhanh nhưng đừng làm ẩu mà gánh hậu quả.

Chia sẻ bí quyết làm bài thi trắc nghiệm Vật Lý điểm cao

Sự tự tin chính là liều thuốc tốt nhất giúp các bạn có thể hoàn thành tốt bài thi. 

Vững vàng về mặt tâm lý

Có một vấn đề mà bất kỳ các bạn thí sinh nào hay gặp phải đó là tâm lý hồi hộp, lo lắng khi đi thi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do các bạn không tự tin vào kiến thức, lo lắng không biết đề thi khó hay dễ ảnh hưởng đến quá trình làm bài. Nhiều bạn khi bị mắc kẹt ở một câu nào đó lại càng thêm lo lắng mất tinh thần tính toán lại càng thêm sai.

Để tránh trường hợp này khi bước vào 1 bài thi dù là môn nào các bạn cũng hãy giữ cho mình một tâm lý thực sự thoải mái. Như vậy mới giúp bạn có thể minh mẫn và sáng suốt hơn khi làm bài. Hãy cố gắng đọc đề một lượt trước khi bắt tay vào làm bỏ qua câu khó, làm những câu dễ trước. Cuối cùng mới giải quyết các câu khó như vậy vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian lại hiệu quả hơn.

Ngày mai các bạn học sinh sẽ bước vào ngày thi thứ hai với môn Vật Lý. Trên đây là một số bí quyết để làm bài thi trắc nghiệm Vật Lý đạt kết quả cao cho các bạn tham khảo. Hãy cố gắng thật bình tĩnh và tự tin sẽ giúp các bạn có thể vượt qua bài thi một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thành công! 

Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết


  • © Copyright 2014 — Tin tức tuyển sinh, thông tin giáo dục tuyển sinh đại học
  • Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam
  • Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492
  • Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn
Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.