Bộ Giáo dục – Đào tạo cân nhắc rút ngắn Kỳ thi Quốc gia 2016

Theo thông tin mới nhất, Bộ GD-ĐT đang cân nhắc tới việc rút ngắn Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tới đây xuống còn 3 ngày thay vì 4 ngày như Kỳ thi Quốc gia 2015 vừa qua.

ky-thi-quoc-gia

Hội nghị về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 diễn ra vào ngày 13-11 được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (TP HCM) dưới sự chủ trì của Đ/c Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Đ/c Bùi Văn Ga, và Đ/c Nguyễn Vinh Hiển chủ trì, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì.

Liên quan đến lịch thi, hiện tại Bộ GD-ĐT đang cân nhắc sẽ tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 trong 3 ngày thay vì 4 ngày như trước(ads: cao đẳng dược phú thọ ). Theo đó, 2 ngày đầu thi 4 môn, 2 ngày sau thi 4 môn, sáng thi 2 môn và chiều thì 2 môn, (2 môn thi trùng giờ).

Theo lịch trên, do ngày thi thứ 3 tổ chức thi cặp môn trùng giờ, nên những thí sinh có nguyện vọng chọn thi cả 2 môn trong các cặp môn này sẽ bị ảnh hưởng. 

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng thảo luận về các vấn đề liên quan như có nên duy trì điểm thi ở huyện cho những thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT (nếu có thì duy trì ở địa phương nào); tổ chức cụm thi liên tỉnh hay mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có 1 cụm thi…

Ngoài ra, Bộ cũng bàn về việc nên coi các môn ngoại ngữ mà ít thí sinh đăng ký (như tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Trung) là môn năng khiếu để các trường ĐH, CĐ tự tổ chức thi, hay vẫn tổ chức thi như bình thường.

Thông tin mới nhất về tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp dược Hà Nội  tại Trung cấp Y Khoa Pasteur năm 2016

Song song với đó, chế độ ưu tiên cũng được đưa ra trong hội thảo. Chủ yếu thảo luận vệ việc giữ nguyên mức điểm ưu tiên cho các đối tượng và theo khu vực như năm 2015 hay giảm xuống một nửa so với kỳ thi Quốc gia 2015.

Chia sẻ bài này

Những bài viết liên quan

Bình luận về bài viết


  • © Copyright 2014 — Tin tức tuyển sinh, thông tin giáo dục tuyển sinh đại học
  • Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam
  • Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492
  • Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn
Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.